• youtube
  • facebook

Trong một ngày, Chi Pu trao tận tay 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch tại Hà Nội và TP. HCM

Ekip của nữ ca sĩ cũng cho biết các trang thiết bị, máy móc nhập khẩu từ Đức cho phòng cách ly áp lực âm đã được nhập khẩu về Việt Nam và sẵn sàng lắp đặt trong vài ngày tới.

Như đã thông tin trước đó, Chi Pu quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này bao gồm chi phí nhập khẩu, lắp đặt trang thiết bị, máy móc cho một phòng cách ly áp lực âm ở Hà Nội và 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch.

Hôm nay (ngày 19/3), Chi Pu cùng các thành viên trong ekip của mình đã tận tay trao 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch tại Hà Nội và TP. HCM, trong đó, 2.500 bộ được gửi tặng tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), 2.500 bộ còn lại được trao ở Sở Y Tế TP. HCM. 

Tại Hà Nội, với sự đón tiếp của Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - bà Trương Thị Ngọc Ánh và ông Trần Văn Sinh - Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nữ ca sĩ - diễn viên có dịp được lắng nghe những chia sẻ về công tác phòng dịch của các ban ngành, đoàn thể.

Chi Pu cho biết: 'Trong thời gian qua, Chi liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhận ra khả năng sẽ có những diễn biến phức tạp hơn. Không chỉ với vai trò là nghệ sĩ mà còn là một người trẻ, một công dân Việt Nam, Chi nghĩ mình cần có hành động thiết thực để ủng hộ đất nước. Khoản tiền ủng hộ được sử dụng để chi trả cho chi phí nhập khẩu trang thiết bị, máy móc cũng như chi phí lắp đặt của phòng cách ly áp lực âm, cộng với 5.000 trang phục bảo hộ phòng dịch. 

Hy vọng một phần đóng góp này sẽ hỗ trợ các y bác sĩ Việt Nam rút ngắn chiến dịch phòng dịch bệnh hiệu quả và thành công. Chi cảm thấy tự hào khi nghĩ đến Việt Nam mình đã chiến đấu mạnh mẽ như thế nào. Với những nỗ lực của các y bác sĩ và đồng bào Việt Nam, Chi tin chắc dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi'.

Giá vàng hôm nay 25/5/2022: Dự báo ‘quay xe‘, tăng lên 140 triệu đồng/lượng
Tài xế ba gác trúng độc đắc nhờ vé số ế và quyết định lạ đời: Chia sạch 6,6 tỷ tiền thưởng

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh, bày tỏ niềm vui mừng khi tiếp nhận tấm lòng của ca sĩ Chi Pu. Bà khẳng định hành động của Chi Pu sẽ là nguồn cảm hứng, lan truyền và thôi thúc đến thế hệ trẻ để cùng chung tay hỗ trợ đất nước phòng chống dịch bệnh Covid-19. 'Chúng tôi cho rằng đây là một việc làm thiết thực và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần dân tộc ở ca sĩ Chi Pu', bà Ánh cho biết. 

Cũng trong ngày hôm nay, Chi Pu đã ghé thăm và trao tặng 2.500 bộ trang phục phòng dịch cho đại diện Sở Y Tế TP. HCM. Đón tiếp nữ ca sĩ là bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM cùng các cán bộ Sở.

Về phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, Chi Pu cho biết máy móc, trang thiết bị cần thiết đã được nhập khẩu về Việt Nam và sẽ tiến hành lắp đặt tại bệnh viện Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong vài ngày tới. 

Phòng cách ly áp lực âm này được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế của WHO, có chức năng lọc sạch không khí trước khi thải ra môi trường bên ngoài, giảm nguy cơ lây nhiễm cho không khí bên ngoài và giảm tối đa nồng độ virus, vi khuẩn trong phòng, tránh tái nhiễm cho bệnh nhân. Phía Chi Pu đã nhận được sự cố vấn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và công ty nhập khẩu máy móc, trang thiết bị cũng như tập đoàn cung cấp để quá trình lắp đặt phòng diễn ra hiệu quả, tối ưu về thời gian. 

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Chi Pu di chuyển liên tục từ TP. HCM ra Hà Nội để tiến hành bàn giao trang phục bảo hộ phòng dịch.

Hình ảnh nữ ca sĩ mặc đồ bảo hộ cùng găng tay, kính mắt, khẩu trang che kín mặt khi xuất hiện tại sân bay trưa nay cũng nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Nữ ca sĩ chia sẻ hình ảnh trên trang facebook cá nhân cùng lời nhắn đến mọi người: ‘Hôm nay Chi đã có 1 trải nghiệm có 1-0-2 trong cuộc đời. Nhưng các bạn biết không, sân bay hiện được xem là nơi rủi ro lây nhiễm virus rất cao. Nên nếu điều kiện cho phép, Chi nghĩ các bạn có thể trang bị cho mình 1 bộ đồ bảo hộ như thế này để đảm bảo an toàn khi bay và di chuyển tại sân bay nhé'.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/trong-mot-ngay-chi-pu-trao-tan-tay-5000-bo-trang-phuc-bao-ho-phong-dich-tai-ha-noi-va-tp-hcm-1796626.html

create

Sayanee / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/trong-mot-ngay-chi-pu-trao-tan-tay-5000-bo-trang-phuc-bao-ho-phong-dich-tai-ha-noi-va-tp-hcm-1796626.html