• youtube
  • facebook

TP.HCM có văn bản khẩn gửi 4 tỉnh giáp ranh, hạn chế công nhân đi lại

UBND TP.HCM đề nghị các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh chỉ đạo tổ chức lại phương thức sản xuất để hạn chế nhu cầu đi lại của công nhân, các chốt trạm có giải pháp linh hoạt...

UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh về việc hạn chế đi lại.

Theo đó, các tỉnh chỉ đạo các địa phương của tỉnh có trụ sở công ty, nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn thường xuyên đưa đón công nhân, chuyên gia qua lại TP.HCM phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện giáp ranh để chủ động làm việc các công ty, nhà máy, xí nghiệp để tổ chức lại phương thức sản xuất để hạn chế nhu cầu đi lại (tổ chức ăn nghỉ tại nơi sản xuất).

Tổ chức đưa đón tập trung xe ô tô đưa rước công nhân, chuyên gia nhằm hạn chế việc sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông giữa các địa phương.

Tùy theo điều kiện làm việc cụ thể, xem xét điều chỉnh quy mô, quy trình sản xuất tại các phân xưởng nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

 

Giá vàng hôm nay 25/5/2022: Dự báo ‘quay xe‘, tăng lên 140 triệu đồng/lượng
Tài xế ba gác trúng độc đắc nhờ vé số ế và quyết định lạ đời: Chia sạch 6,6 tỷ tiền thưởng

CSGT TP.HCM hướng dẫn các phương tiện vào khu vực kiểm soát tại cầu Đồng Nai. Ảnh: NGUYỆT NHI

CSGT TP.HCM hướng dẫn các phương tiện vào khu vực kiểm soát tại cầu Đồng Nai. Ảnh: NGUYỆT NHI

 

UBND TP.HCM cũng đề nghị các địa phương này chỉ đạo lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt, trạm phòng chống dịch COVID-19 do các tỉnh kiểm soát có giải pháp linh hoạt trong quá trình hoạt động để hạn chế ùn tắc giao thông; tổ chức phân luồng tạo làn riêng “luồng xanh” và ưu tiên kiểm tra nhanh đối với các phương tiện đã được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp giấy nhận diện
UBND TP.HCM cũng giao UBND TP Thủ Đức, quận 12, quận Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các tỉnh giáp ranh để tổ chức lại phương thức sản xuất nhằm hạn chế nhu cầu đi lại.

Cùng với đó, tổng hợp, cung cấp danh sách xe vận chuyển công nhân, chuyên gia thường xuyên lưu thông từ TP.HCM đi và đến địa bàn các tỉnh cho Sở Giao thông Vận tải TP.HCM để thực hiện cấp giấy nhận diện phương tiện.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Trước đó, hôm 8-7, UBND TP.HCM ra văn bản hướng dẫn về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, đáng chú ý, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

create

Tá Lâm / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/tphcm-co-van-ban-khan-gui-4-tinh-giap-ranh-han-che-cong-nhan-di-lai-999956.html