• youtube
  • facebook

Đột ngột hoãn tháo dỡ cầu Phú Long hơn 100 tuổi, nối TP HCM – Bình Dương

Dự kiến hôm nay (2/1) sẽ tháo dỡ cầu Phú Long cũ. Tuy nhiên, phía TP HCM vừa có văn bản thông báo hoãn lại, để người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo nội dung băng rôn được treo ở khu vực cầu Phú Long cũ nhiều ngày qua thì hôm nay (2-1), đơn vị chức năng thuộc TP HCM sẽ tháo dỡ cầu Phú Long cũ nhưng hiện tại việc tháo dỡ đã hoãn lại.

Lý do được Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (thuộc Sở GTVT TP HCM) đưa ra là để người dân có thể đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thông báo cho biết việc tháo dỡ sẽ được tiến hành sau Tết Nguyên đán nhưng không đưa ra ngày cụ thể.

Cầu Phú Long cũ được quyết phải tháo dỡ vì cũ kỹ và có độ tĩnh không quá thấp, gây khó khăn cho phương tiện giao thông đường thủy đi lại trên sông Sài Gòn.

Cầu Phú Long được xây dựng năm 1913

Cầu Phú Long được xây dựng năm 1913

Việc tháo dỡ cây cầu lâu đời này làm nhiều người tiếc nuối

Việc tháo dỡ cây cầu lâu đời này làm nhiều người tiếc nuối

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Tuy nhiên, việc tháo dỡ cây cầu lâu đời này làm nhiều người dân địa phương tiếc nuối. Cầu Phú Long bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 12 của TP HCM với thị xã Thuận An của tỉnh Bình Dương. Cầu được Pháp xây dựng từ năm 1913 với tổng chiều dài khoảng 250 m.

Do tính lịch sử của cầu Phú Long cũ, dự kiến sau khi tháo dỡ, một số chi tiết của cầu sẽ được chuyển giao cho Bảo tàng TP HCM lưu giữ, trưng bày.

Trước đó, cầu Phú Long mới (6 làn xe) đã được xây dựng và đưa vào sử dụng.

create

Như Phú / nld.com.vn