• youtube
  • facebook

Diễn biến dịch Covid-19 ngày 7/3: TP.HCM lên phương án cách ly một quận

Trước tình hình dịch bệnh do Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành y tế TP.HCM đang lên phương án cách ly toàn xã/phường, thậm chí một quận trong thành phố.

Hà Nội: Các trường học tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh trở lại

Hà Nội: Các trường học tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh trở lại

Hà Nội: Các trường học tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh trở lại

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về một số giải pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, từ 6 đến 8/3/2020, các đơn vị thuộc Sở GD và ĐT phối hợp với Trung tâm y tế trên địa bàn tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần thứ 6 tại các trường học, cơ sở giáo dục để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

TP.HCM lên phương án cách ly một quận để chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Giá vàng hôm nay 25/5/2022: Dự báo ‘quay xe‘, tăng lên 140 triệu đồng/lượng
Tài xế ba gác trúng độc đắc nhờ vé số ế và quyết định lạ đời: Chia sạch 6,6 tỷ tiền thưởng

Phát biểu tại buổi làm việc với Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 6/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết để chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn, ngành y tế TP.HCM đang lên phương án cách ly khu vực rộng. Trong đó, kịch bản mượn ký túc xá sinh viên là phương án cho chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết trước đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải cách ly một khu vực trong thành phố lớn, trong đó nhấn mạnh là Hà Nội và TP.HCM nếu dịch bệnh bùng phát. Do đó, trong tuần vừa qua, Sở Y tế TP.HCM đã họp bàn và lên phương án cách ly một phường, một xã, thậm chí một quận.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, đến sáng nay, TP.HCM ghi nhận 69 người nghi ngờ mắc bệnh. Trong đó, 65 người đã có kết quả âm tính, 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện có 345 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố. Số người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 222 người và 526 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Đà Nẵng được cho phép xét nghiệm Covid-19

Đà Nẵng đủ điều kiện tự xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 - Ảnh: VGP

Đà Nẵng đủ điều kiện tự xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 - Ảnh: VGP

Ngày 6/3, Bộ Y tế có Quyết định cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh Covid-19. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm Covid-19 và báo cáo theo quy định hiện hành.

Khi phát hiện trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, Trung tâm cần chuyển ngay mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, cơ sở xét nghiệm của đơn vị có các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu. Trong đó, phòng xét nghiệm được thẩm định công bố an toàn sinh học vào năm 2019. Riêng phòng xét nghiệm sinh học phân tử được bố trí độc lập có 3 khu vực riêng biệt, gồm: Phòng pha dung dịch phản ứng, phòng tách chiết ARN, phòng đặt máy PCR.

Ngoài ra, đơn vị này có 12 thiết bị chuyên ngành liên quan, từng thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm về các bệnh truyền nhiễm lâu nay. Đồng thời, đội ngũ nhân lực có chuyên môn, kinh nghiệm có thể đáp ứng được yêu cầu.

create

Gia Hân (T/H) / giadinhvietnam.com

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/dien-bien-dich-covid-19-ngay-7-3-tphcm-len-phuong-an-cach-ly-mot-quan-d154838.html