Trong cuộc sống, ai chẳng muốn được vui cười hạnh phúc!
Thế nhưng, cười nhiều quá có thể gây hại cho sức khỏe và câu chuyện của người phụ nữ Trung Quốc dưới đây chính là bằng chứng.
Cụ thể, vào hôm 1/9 vừa qua, một người phụ nữ có mặt trên chuyến tàu tốc hành từ phía nam tỉnh Quảng Châu tới Quảng Đông, Trung Quốc - không biết có chuyện gì vui mà cười lớn đến nỗi s ái cả quai hàm, không thể ngậm được mồm.
May mắn thay, bác sĩ họ Lạc đến từ bệnh viện Lệ Loan thuộc Đại học Quảng Châu cũng có mặt trên tàu để tới Côn Minh. Ông nghe thấy thông báo kêu gọi trợ giúp y tế sau khi sự cố oái oăm diễn ra với người phụ nữ kể trên.
Ông nói: 'Tôi đang nghỉ ngơi thì nghe thấy thông báo hỏi xem liệu trên tàu có bác sĩ hay không. Tôi chạy tới thì thấy một hành khách không thể nói chuyện hay ngậm được miệng'.
'Người phụ nữ liên tục chảy nước dãi, ban đầu tôi cho rằng cô ấy bị đột quỵ'.
'Tuy nhiên, sau khi đo huyết áp và hỏi han vài câu, tôi mới dám chắc người phụ nữ này không bị đột quỵ mà là trật khớp hàm'.
Từ đây, bác sĩ Lạc cũng lâm vào tình thế khó xử.
'Tôi nói rằng mình không phải bác sĩ chuyên khoa nhưng biết cách nắn khớp'.
Rõ ràng, đó là cơ hội thể bác sĩ thực hành nhưng người phụ nữ kia tỏ ra rất lo lắng. Đáng tiếc là lần nắn đầu tiên lại không thành công.
![]() | Giá vàng hôm nay 25/5/2022: Dự báo ‘quay xe‘, tăng lên 140 triệu đồng/lượng |
![]() | Tài xế ba gác trúng độc đắc nhờ vé số ế và quyết định lạ đời: Chia sạch 6,6 tỷ tiền thưởng |
'Tôi khuyên cô ấy nên kiên nhẫn đợi đến bệnh viện, tuy nhiên nhân viên trên tàu nói rằng phải mất hơn 1 tiếng nữa mới đến nơi. Còn người phụ nữ tỏ ra khá kích động và muốn được nắn khớp hàm ngay lập tức. Thế nên, tôi lấy hết sức để làm lại lần nữa', bác sĩ họ Lạc kể tiếp.
Rất may mắn, trong lần thử tiếp theo bác sĩ Lạc đã nắn thành công khớp hàm cho người phụ nữ này.
'Tôi đã bất ngờ nắn hàm trong lúc cô ấy phân tâm và may mắn là nó đã về vị trí cũ'.
'Người phụ nữ này tiết lộ rằng cô ấy từng bị trật khớp hàm do nô n mử a liên tục khi mang th ai'.
![]() | Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘ |
![]() | Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương? |
'Nếu đã từng tr ật kh ớp hàm trong quá khứ, cười, ngáp hoặc thậm chí mở miệng quá rộng cũng có thể khiến nó xảy ra một lần nữa'.
Thế nhưng, cuối cùng điều gì đã khiến người phụ nữ cười lớn đến mức trật hàm không ngậm được mồm vẫn còn là bí ẩn.