• youtube
  • facebook

U23 VN vào chung kết, nhân viên được ăn mừng 3 đêm liền

Tổng giám đốc một công ty đã quyết định… chơi lớn nếu U-23 Việt Nam hạ Qatar vào chung kết U-23 châu Á và một 'sếp' khác ở quận 7 mong... hao tiền để thưởng cho nhân viên.

15 giờ chiều nay (23-1), U-23 Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình thần tiên bằng trận đấu bán kết U-23 châu Á với Qatar. Cả nước dường như đang hướng về trận đấu này với hi vọng các cầu thủ nhà tiếp tục làm nên lịch sử.
Anh Ngô Quốc Phú - Giám đốc Công ty Ngô Quang (Quận 7) chơi đẹp cho nhân viên nghỉ hẳn một buổi chiều để tập trung cổ vũ cho đội tuyển U-23 Việt Nam. Anh hứa nếu thầy trò ông Park Hang-seo chiến thắng sẽ thưởng cho mỗi người 1 triệu đồng. Chị Dung - vợ anh Phú - hào hứng kể chồng chị là một fan cuồng của bóng đá Việt Nam và chiều nay mong cho "sếp" hao tiền.

Bức

Bức tâm thư của ông Giám đốc chịu chơi gửi nhân viên.

Rõ ràng U-23 Việt Nam đang là cái tên gây sốt với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và cả nước nói riêng. Vì trận đấu này, đã xảy ra nhiều trường hợp bi hài. Đó là chuyện một học sinh viết đơn xin nghỉ học để xem U-23 Việt Nam thi đấu. Điều đáng nói đơn xin nghỉ của học sinh này lại có chữ ký đồng ý của phụ huynh hẳn hoi.

Đơn xin nghỉ học khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Đơn xin nghỉ học khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Hôm qua (22-1), một văn phòng thừa phát lại cũng cho nhân viên nghỉ làm buổi chiều. Theo đó, trưởng Văn phòng thừa phát lại quận Thủ Đức, TP.HCM đã ra quyết định cho nhân viên của văn phòng nghỉ làm việc trong chiều 23-1 để cổ vũ cho đội tuyển U-23 Việt Nam trong trận đấu bán kết với đội U23 Qatar.
Giám đốc nhiều công ty cũng chịu chơi cho nhân viên nghỉ làm để xem và cổ vũ cho U-23 Việt Nam. Mới đây nhất, tổng giám đốc một công ty đã ban hành một quyết định cho nhân viên nghỉ làm xem U-23 thi đấu rất hài hước. Theo đó, trong quyết định gồm tất cả 5 điều của tổng giám đốc công ty cổ phần xây dựng - TTNT Lạc Hồng, toàn bộ nhân viên của công ty này sẽ được nghỉ làm việc từ 13 giờ để chuẩn bị xem trận bán kết giữa U-23 Việt Nam và U-23 Qatar.

Mọi quyết định đều dẫn tới... U-23 Việt Nam.

Mọi quyết định đều dẫn tới... U-23 Việt Nam.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Quyết định này có nhiều điều cực kỳ hài hước. Theo đó điều 2 trong quyết định nói “Tất cả nhân viên tập trung về trụ sở công ty để nhận cờ, trống, kèn và băng rôn cổ động”.
Đặc biệt nhất là điều ba, “Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam (đúng ra là U-23 Việt Nam) thắng Qatar, công ty sẽ tổ chức cho CB-CNV ăn mừng 3 đêm 23, 24 và 25-1-2018. Đồng thời bầu chọn 5 nhân viên xuất sắc trong năm để sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển đá trận chung kết”.
Chơi sang hơn, điều 4 của quyết định này còn… ứng lương trước cho CBNV có tiền… ăn mừng, “Công ty sẽ tạm ứng trước cho CN-CNV 2 tháng lương ngay sau khi đội tuyển Việt Nam thắng trận để dự trù các vấn đề phát sinh tăng 2 tăng 3,…”.

create

PHẠM QUANG / plo.vn