• youtube
  • facebook

Tuyển sinh lớp 10: Xót xa nam sinh cầm bánh mì chưa kịp ăn, hớt hải vào phòng thi giờ chót

8h sáng 7/6, trống trường thi đã điểm, không khí trường thi THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) yên ắng như tờ. Thế nhưng khi cận kề giây phút bắt đầu tính giờ làm bài, vẫn có thí sinh nam hớt hải đạp xe đến điểm thi.

Sáng nay, 95.000 thí sinh bước vào làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội. Tại điểm thi Trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy), hình ảnh một nam sinh hớt hải vì đi muộn, trong khi trên xe đạp vẫn treo chiếc bánh mì chưa kịp ăn, khiến nhiều phụ huynh xót xa. 

Thí sinh lo lắng vì đi muộn. Nếu đến muộn quá 15 phút từ khi có hiệu lệnh trống bắt đầu giờ làm bài (8h), thí sinh sẽ không được vào thi.

Thí sinh lo lắng vì đi muộn. Nếu đến muộn quá 15 phút từ khi có hiệu lệnh trống bắt đầu giờ làm bài (8h), thí sinh sẽ không được vào thi.

Đứng trước cánh cửa trường thi đã đóng, gương mặt em sợ sệt, chỉ chực trào nước mắt. Áo em mồ hôi ướt đẫm lưng vì tự đạp xe đi thi. Chiếc bánh mì mua vội treo trên ghi-đông xe đạp vẫn nguyên giấy gói. Em chưa kịp ăn. Hình ảnh ấy khiến những bậc phụ huynh khác không khỏi xót thương.

Những câu cảm thán, những câu hỏi bỏ ngỏ “bố mẹ đâu mà ... thương thế”, “thằng bé tự lập”, “bánh mì chưa kịp ăn, thi mấy tiếng đói thì sao”...

Thế nhưng để trấn an tinh thần thí sinh, dù không phải con em mình, những bậc phụ huynh vẫn động viên kịp thời: “Con ơi không sao đâu, vẫn kịp, cứ bình tĩnh mà làm”. Trong những đợt tuyển sinh, không khó để cảm nhận được tinh thần tương trợ giữa những gia đình sĩ tử.

Nhiều phụ huynh và thanh niên tình nguyện đã động viên tinh thần thí sinh này.

Nhiều phụ huynh và thanh niên tình nguyện đã động viên tinh thần thí sinh này.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Chờ thí sinh nam bước qua cánh cửa trường thi, chị Đỗ Thị Yến (Mễ Trì) thở dài, vì không biết câu chuyện đằng sau nên chị không khỏi thắc mắc: “Nhìn mà thấy thương cháu quá, đến muộn sợ quá mặt tái nhợt, cũng đi thi như con mình, thế mà vợ chồng tôi lo mất ăn mất ngủ, gọi con dậy từ 5h sáng, lo cho cháu từng bữa ăn để cháu thi tốt. Công việc gì thì công việc, tôi xin nghỉ phép 3 ngày để đưa con đi thi.

on cái vẫn là tài sản quý giá nhất mà. Nhìn cháu mướt mát mồ hôi đạp xe đến, nghĩ mà thấy tội. Tội nhất vẫn là khi thấy cái bánh mì lủng lẳng trên xe đạp. Không biết vào có bị ảnh hưởng tâm lý hay không, chỉ mong cháu thi thật tốt”.

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/tuyen-sinh-lop-10-xot-long-nam-sinh-cam-banh-mi-chua-kip-an-hot-hai-vao-phong-thi-gio-chot-611537.ldo

create

THẢO ANH / laodong.vn