• youtube
  • facebook

Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”. Trong khi đó, tuổi trẻ Bình Dương tổ chức Chương trình ý nghĩa mang tên “San sẻ yêu thương – Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết, nhằm giúp học sinh vui hè an toàn trong mùa dịch, hệ thống Đội toàn tỉnh đã tổ chức các chương trình ý nghĩa như: “Ngày hội sắc màu” năm 2021; Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi giai đoạn I với chủ đề “Vững tin Việt Nam” dưới hình thức trực tuyến; cuộc thi kể chuyện lịch sử “Nhà Sử học nhỏ tuổi” năm 2021 (vòng sơ khảo: quay video để dự thi); Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2021 (vòng loại: quay clip để tham gia).

 

Tặng quà cho thiếu nhi tại tỉnh Bình Phước

Tặng quà cho thiếu nhi tại tỉnh Bình Phước

 

Theo chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước, với chương trình mang tên “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2021 cùng các chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình ý nghĩa trên được thực hiện tại huyện Chơn Thành, trao 100 phần quà gồm: sữa, nhu yếu phẩm với tổng giá trị là 35 triệu đồng và 10 suất học bổng (2 triệu đồng/ suất). Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi khuyết tật và con em thanh niên công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Bình Dương: Không lý do chính đáng không được phép ra đường 24/24 giờ
Bình Dương: Thống nhất các chế độ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid - 19
Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước trao quà cho thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước trao quà cho thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo

 

Ngoài ra, nhằm giúp các em thiếu nhi phòng, tránh các tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước, Ban Tổ chức Chương trình đã tuyên truyền, phát tờ rơi về kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích cho các em thiếu nhi và phụ huynh.

“Em rất vui vì nhận được học bổng, hè này, em có thể mua sách vở mới và dụng cụ học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Em sẽ luôn cố gắng học tập tốt.”, nam sinh Lâm Kia, học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Quang Minh, xã Quang Minh chia sẻ.

Trong khi đó, em Lê Thị Đào, học sinh lớp 6A4, trường THCS Minh Hưng, xã Minh Hưng cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công việc làm thuê của ba mẹ bấp bênh, gia đình em gặp nhiều khó khăn. Lần này, nhận được món quà ý nghĩa, em cảm thấy rất vui và biết ơn.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi đã đến thăm, tặng 1 phần quà cùng 2 triệu đồng cho gia đình em Đỗ Thành Long ở ấp 5, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành. Em Long năm nay lên 9 tuổi, bị mắc bệnh bại não.

‘Điểm nóng‘ còn lại ở Bình Dương công bố vùng xanh, nới lỏng giãn cách xã hội
Bình Dương: Cảnh sát truy tìm 2 phạm nhân mang án g.i.ế.t người và cướp tài sản trốn khỏi trạm giam

 

Tỉnh đoàn Bình Dương trao quà và động viên tinh thần lực lượng Đoàn thanh niên tham gia phòng, chống dịch khu vực phong tỏa

Tỉnh đoàn Bình Dương trao quà và động viên tinh thần lực lượng Đoàn thanh niên tham gia phòng, chống dịch khu vực phong tỏa

 

Tại Bình Dương, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn ra phức tạp với số ca dương tính và các khu vực phong tỏa có xu hướng tăng. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có hơn 100 khu vực phong tỏa, cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh nhiều nhất tại địa bàn thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Đời sống người lao động cũng từ đó mà gặp nhiều khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn mà người dân, thanh niên công nhân đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh, sáng nay (28/6), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp cùng với Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”trao tặng các phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại các khu vực phong tỏa.

 

 

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 100 điểm phong tỏa rất cần lực lượng tình nguyên viên tham gia

Hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 100 điểm phong tỏa rất cần lực lượng tình nguyên viên tham gia

 

Theo đó, ban tổ chức trao 400 phần quà bao gồm hiện kim và các nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa, mì gói,… gửi tặng đến người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng kinh phí 225.000.000 đồng.

 

Tỉnh đoàn Bình Dương biểu dương tinh thần làm việc vì cộng đồng của các tình nguyện viên

Tỉnh đoàn Bình Dương biểu dương tinh thần làm việc vì cộng đồng của các tình nguyện viên

 

Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tuyên dương tinh thần xung kích của các bạn thanh niên tình nguyện đang trực tiếp hỗ trợ công tác hậu cần tại các chốt phong tỏa, các bạn hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ tại các vùng có dịch bệnh và trao các phần quà tạo động lực cho các bạn với kinh phí khoảng 20.000.000 đồng.

create

Thắng Trân - Hương Chi / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/tuoi-tre-binh-duong-binh-phuoc-san-se-yeu-thuong-chung-tay-vuot-qua-dai-dich-post1350212.tpo