• youtube
  • facebook

Truy tìm khẩn cấp hơn 1.000 khách trên du thuyền có người nhiễm COVID-19 từ Campuchia rồi tỏa đi khắp nơi

Theo tờ New York Times, đến cuối ngày hôm qua 16/2, các hành khách của tàu MS Westerdam đã tỏa ra ít nhất 3 châu lục.

Du thuyền MS Westerdam từng bị từ chối tại nhiều nước vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Sau khi lênh đênh trên biển nửa tháng, con tàu được Campuchia cho phép cập cảng hôm 13/2.

Tuy nhiên, đến ngày 14/2, phía Malaysia thông báo, một nữ hành khách người Mỹ sau khi rời tàu đến Kuala Lumpur đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Du thuyền MS Westerdam.

Du thuyền MS Westerdam.

Ít nhất 236 hành khách và 747 thành viên thủy thủ đoàn vẫn còn trên tàu tại cảng ở thành phố Sihanoukville, Campuchia. Khoảng 1.000 hành khách đã bay đến thủ đô Phnom Penh, trong đó hàng trăm người được cho là vẫn nghỉ lại tại các khách sạn ở đây.

Theo New York Times, đến cuối ngày hôm qua 16/2, các hành khách của tàu MS Westerdam đã tỏa ra ít nhất 3 châu lục. Tờ này dẫn lời của tiến sĩ William Schaffner (chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt): 'Chúng tôi đã lường trước những trục trặc nhưng ở mức độ này thì chưa'.

Việc hơn 1.000 hành khách tỏa đi các nơi, việc ngăn chặn nguy cơ dịch virus corona bùng phát có thể khó khăn hơn.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

http://gioitre.baodatviet.vn/truy-tim-khan-cap-1000-khach-du-lich-tren-du-thuyen-co-nguoi-nhiem-covid-19-tu-campuchia-toa-di-khap-noi-1766751.html

create

Sóc nâu / baodatviet.vn