• youtube
  • facebook

TP.Thuận An công bố 4 xã, phường “vùng xanh” trở lại trạng thái bình thường mới

Chiều tối 12- 9, TP.Thuận An (Bình Dương) đã tổ chức lễ công bố “vùng xanh” 4 xã, phường, gồm các phường: Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú và xã An Sơn. Đến dự lễ công bố có ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham gia lễ công bố 4 địa phương “vùng xanh” của TP.Thuận An trở lại trạng thái bình thường mới.

Các đại biểu tham gia lễ công bố 4 địa phương “vùng xanh” của TP.Thuận An trở lại trạng thái bình thường mới.

 

Báo cáo cho biết đến nay, TP.Thuận An có 4 xã, phường “vùng xanh”, gồm các phường Hưng Định, Bình Nhâm, Vĩnh Phú và xã An Sơn; có 3 phường “vùng vàng” và 3 phường “vùng đỏ”. Thành phố ghi nhận có 37.342 trường hợp F0. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên tình hình dịch bệnh trên 4 địa bàn “vùng xanh” của thành phố đã được kiểm soát tốt; công tác rà soát bóc tách F0, bảo đảm tiêm phòng vắc xin được triển khai theo đúng kế hoạch. 

Hiện thành phố tiếp tục khoanh vùng từng khu vực để có biện pháp điều hành phù hợp, nhằm bảo vệ vững chắc “vùng xanh", thu hẹp “vùng đỏ” và chuyển về “vùng xanh" trong điều kiện bình thường mới. Thành phố phấn đấu đến ngày 15- 9 sẽ có thêm 3 phường, gồm: Lái Thiêu, An Thạnh và Bình Chuẩn được công nhận là “vùng xanh”, sau đó từng bước thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh” ở các phường Bình Hòa, Thuận Giao và An Phú để hoàn thành việc đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

 

TP.Thuận An tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 15-9 cho đến khi có thông báo mới. Trong ảnh: Chốt kiểm soát vào địa bàn TP.Thuận An.

TP.Thuận An tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 15-9 cho đến khi có thông báo mới. Trong ảnh: Chốt kiểm soát vào địa bàn TP.Thuận An.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thuận An, yêu cầu các ngành, địa phương bảo vệ nghiêm ngặt các khu vực “vùng xanh" đã được thiết lập; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp 1,3,5 để sàng lọc F0 tại các khu vực giáp ranh, khu vực có nguy cơ cao, bóc tách F0 không để phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng, không rõ nguồn lây; thu hẹp và xóa các điểm đỏ - cam - vàng, mở rộng “vùng xanh” trên toàn địa bàn. 

Bà Phương cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục  nâng cao ý thức phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch; tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các địa phương “vùng vàng” và “vùng đỏ” còn lại thực hiện quyết liệt các giải pháp để đẩy lùi dịch bệnh, đưa Thuận An nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới.

create

Minh Duy / baobinhduong.vn

Nguồn: http://baobinhduong.vn/tp-thuan-an-cong-bo-4-xa-phuong-vung-xanh-tro-lai-trang-thai-binh-thuong-moi-a255884.html