• youtube
  • facebook

Sau 30/9, Bình Dương sẽ làm việc với các tỉnh, thành phố khác để thống nhất phương án lưu thông liên tỉnh

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 27/9 về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương kết luận: Về việc mở cửa đưa tỉnh vào trạng thái 'bình thường mới' sau ngày 30/9, tùy tình hình từng địa bàn, khu vực tiến hành mở cửa cho phù hợp tại từng thời điểm 'An toàn tới đâu thì mở tới đó, mở cửa thì phải an toàn'.

 

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương giao Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm việc với các tỉnh, thành phố để thống nhất việc chốt chặn, lưu thông liên tỉnh; công bố mở cửa trong phạm vi liên huyện, thị, thành phố. Giao UBND các huyện, thị, thành phố công bố mở cửa trong phạm vi địa bàn quản lý.

Về việc người dân ra đường sau ngày 30/9, giao UBND tỉnh khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc quản lý người dân ra đường; quy định tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải có mã QR để các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

Chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các ngành có liên quan tổ chức lực lượng hướng dẫn doanh nghiệp, người dân, công nhân lao động thiết lập và sử dụng mã QR để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn các địa phương trang bị máy quét mã QR.

Về xét nghiệm, các địa phương tập trung lực lượng của cả hệ thống chính trị xét nghiệm thần tốc theo hướng dẫn của ngành y tế, để hoàn thành việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trước ngày 30/9.

Giao UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế và các đơn vị có liên quan phân tích cụ thể, tìm ra nguyên nhân phát sinh ca nhiễm và có phương án tối ưu nhất bóc tách F0 triệt để tại các địa phương.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Về tiêm vaccine, giao ngành y tế có kế hoạch triển khai tiêm từ 100 nghìn liều/ngày trở lên đối với 500 nghìn liều vaccine Vero cell Sinopharm và AstraZeneca được phân bổ.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của Trạm y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng (thành lập các Tổ, Nhóm nhỏ Covid cộng đồng để thông tin đến Trạm y tế xã, phường; bố trí công an, quân sự tham gia các Tổ Covid cộng đồng để rà soát, tuyên truyền, vận động người dân tham gia xét nghiệm không để sót).

Giao UBND tỉnh ban hành cơ chế chính sách đối với Trạm y tế lưu động và Phòng khám tư nhân trong các khu cụm, công nghiệp. Trước mắt, hướng dẫn, ban hành ngay những chính sách cơ bản, không cầu toàn, quá trình thực hiện hoàn thiện dần. Giao Ngành y tế khẩn trương có phương án, kế hoạch tập huấn cho Trạm y tế lưu động về quy trình xử lý, điều trị F0 tại nhà.

create

TRỊNH BÌNH / nhandan.vn

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/binh-duong-mo-cua-dua-tinh-vao-trang-thai-binh-thuong-moi-sau-ngay-30-9-666964/