• youtube
  • facebook

Nước lũ tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 nhà dân trong trận lũ lụt nghiêm trọng nhất 2 thập kỷ ở Trung Quốc

Thành phố lớn bậc nhất phía Tây Nam Trung Quốc - Trùng Khánh là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của thảm hoạ lũ lụt trong những ngày gần đây.

Sáng ngày 1/7 vừa qua, thành phố Trùng Khánh hứng chịu trận mưa lớn cục bộ. Ở nhiều nơi còn xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và sinh hoạt của người dân. Theo thông tin từ Cơ quan phòng chống lụt bão và hạn hán Trùng Khánh, tình trạng lũ lụt nghiêm trọng nhất trong vòng hơn 2 thập kỷ trở lại đây đã khiến hơn 60.000 người trong khu vực bị ảnh hưởng. 

Đoạn video được ghi lại cùng ngày tại quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, nước lũ đã tràn vào tầng 3 của một toà nhà chung cư và tuôn ra từ cửa sổ như thác nước. Sau khi video được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, cộng đồng mạng nước này đã cảm thấy vô cùng hoang mang trước cảnh tượng đáng sợ và cầu mong cho người dân trong những khu nhà này được bình an sau trận lũ.

Nước lũ tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 nhà dân trong trận lũ lụt nghiêm trọng nhất 2 thập kỷ ở Trung Quốc

 

CSGT TP.HCM kịp ngăn 1 phụ nữ nhảy cầu Phú Cường ở Bình Dương
Tai nạn Bình Dương: 1 công nhân tử vong dưới gầm xe container

Đến ngày 2/7/2020, Cục thủy văn thuộc Ủy ban thủy lợi Trường Giang (CWRC) thông báo "Hồng thủy (lũ) Số 1 ở Trường Giang năm 2020" đã hình thành tại thượng nguồn con sông dài nhất Trung Quốc này. Trận lũ gây ảnh hưởng tới ít nhất 13 triệu người tại 26 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Quốc.

Danh thắng nổi tiếng Phượng Hoàng cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam cũng là nơi chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng này

Danh thắng nổi tiếng Phượng Hoàng cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam cũng là nơi chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng này

Bên cạnh đó, do tác động của mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua tại khu vực miền Nam Trung Quốc, mực nước ở dòng chính của sông Trường Giang (Dương Tử) và các khu vực Ô Giang, Tam Hiệp đã gia tăng rõ rệt, khiến cho lượng nước đổ vào hồ chứa của đập Tam Hiệp tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, CWRC đã phát cảnh báo màu xanh da trời tại một số khu vực và yêu cầu các đơn vị cùng người dân dọc bờ sông lưu ý đề phòng.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

(Theo Sina)

create

CHAN / toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/nuoc-lu-tuon-ao-at-nhu-thac-tu-cua-so-tang-3-nha-dan-trong-tran-lu-lut-nghiem-trong-nhat-2-thap-ky-o-trung-quoc-2202037132318135.htm