• youtube
  • facebook

NÓNG: Một người ở TP.HCM làm việc tại khu công nghiệp AMATA Đồng Nai dương tính với SARS-CoV-2

Trường hợp này ở quận 1, TP.HCM, làm việc ở Đồng Nai, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đang cách ly tập trung, là F1 của BN10714.

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai (CDC) vừa ghi nhận một trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2. 

Trường hợp này là anh N.T.D (38 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA.

Ngày 14/6 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.  

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Đồng Nai

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Đồng Nai

Trước đó, ngày 8/6, anh D. có tiếp xúc với ca bệnh BN10.714, là anh họ đến nhà chơi. Tối ngày 11/6, anh D. nhận tin mình là F1, đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin điều tra dịch tễ cho thấy, anh D. đi làm bằng xe đưa rước của Công ty Map Pacific Singapore từ TP. HCM về Đồng Nai và ngược lại.

Bình Dương: Không lý do chính đáng không được phép ra đường 24/24 giờ
Bình Dương: Thống nhất các chế độ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid - 19
Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

Cụ thể, ngày 3-4/6, anh D. đến nhận việc và làm việc tại công ty TNHH Map Pacific Singapore.


Từ 5-10/6, anh D. không đến làm việc. Sáng 11/6, anh D. đi xe đưa đón từ TP.HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, anh D. có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, cùng bảo vệ và tài xế.

Qua điều tra, truy vết có 61 trường hợp F1, trong đó 20 F1 tiếp xúc gần và có nguy cơ cao, còn lại là F1 tiếp xúc xa, tất cả trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác cách ly tại nhà.

Theo lãnh đạo CDC Đồng Nai, bệnh nhân đến làm việc tại công ty đã có biểu hiện lâm sàng của bệnh Covid-19 như sốt, mệt mỏi và làm việc trong không gian kín nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

CSGT TP.HCM kịp ngăn 1 phụ nữ nhảy cầu Phú Cường ở Bình Dương
Tai nạn Bình Dương: 1 công nhân tử vong dưới gầm xe container

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Đồng Nai giáp với TP.HCM (TP, Biên Hoà, Đồng Nai)

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Đồng Nai giáp với TP.HCM (TP, Biên Hoà, Đồng Nai)

Do đó, cần tiếp tục truy vết thần tốc tất cả các trường hợp tiếp xúc, tuyệt đối không bỏ sót, nhất là các trường hợp tiếp xúc gần. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú các trường hợp F2 và chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, những trường hợp F2 có biểu hiện lâm sàng cần cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm. Lập danh sách các trường hợp F3 trên địa bàn.

Cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại công ty nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phân xưởng nào ở yên phân xưởng đó, tuyên truyền cho người lao động để không hoang mang, lo lắng.

Khi tình hình dịch bệnh tại công ty được kiểm soát tốt thì sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ tham mưu UBND tỉnh kích hoạt phương án phòng chống dịch Covid-19 nếu có thêm ca nhiễm trong công ty TNHH Map Pacific Singapore và phương án xuất hiện ca dương tính ở những cơ sở sản xuất, kinh doanh khác trong khu công nghiệp AMATA để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong khu công nghiệp.

 

create

TỨ QUÝ / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-mot-nguoi-o-tphcm-lam-viec-tai-khu-cong-nghiep-amata-dong-nai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-161211506103353332.htm