• youtube
  • facebook

Nhậu sau giãn cách ở Bình Dương: Nhiều người nhập viện, 2 người c.h.ế.t nghi ngộ đ.ộ.c rư.ợ.u

Sau khi tỉnh Bình Dương nới lỏng giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19, nhiều người ăn nh.ậ.u đã phải nhập viện cấp cứu, 2 trường hợp t.ử v.o.n.g nghi bị n.g.ộ đ.ộ.c rư.ợ.u.

Ngày 25.10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đề nghị Sở Công thương Bình Dương tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm rư.ợ.u và đồ uống có c.ồ.n ở Bình Dương để hạn chế tối đa việc để xảy ra n.g.ộ đ.ộ.c r.ư.ợ.u.

Trước đó, theo Cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y Bình Dương, những ngày gần đây xuất hiện liên tiếp các vụ người dân phải nhập viện sau khi ăn n.h.ậ.u, nhiều trường hợp ng.u.y k.ị.c.h, 2 trường hợp t.ử v.o.n.g.

Trong đó, thành phố Thủ Dầu Một có 3 trường hợp; các địa phương Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên mỗi địa phương 1 trường hợp; thành phố Thuận An 6 trường hợp.

Đáng chú ý, trường 2 trường hợp (1 nam, 1 nữ) ở phường Tân An thành phố Thủ Dầu Một, làm việc ở phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương, ngày 17.10, hai người này có ăn n.h.ậ.u cùng 2 nam đồng nghiệp khác. Trong bữa ăn có sử dụng chung thức uống là rư.ợ.u (đựng trong can khoảng 10 lít được khách hàng tặng). Mỗi người đã uống khoảng 330 ml rượu. Trong 4 người có 2 người phải cấp cứu, 1 người nữ (23 tuổi) t.ử v.o.n.g. Công an đã phối hợp tiến hành lấy 1 mẫu rư.ợ.u còn lại để gửi đi kiểm nghiệm.

Tại thành phố Thuận An, ngày 15.10, một thanh niên mua 1 lít r.ư.ợ.u chuối hột màu vàng ở quán tạp hóa nhậu chung 4 người. Sau bữa nhậu tất cả cùng phải nhập viện cấp cứu. Trong đó thanh niên tên L.V.L.E (1986) đã t.ử v.o.n.g. 

Theo Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, đa số trường hợp nhập viện sau khi ăn uống, đều sử dụng loại rư.ợ.u không rõ nguồn gốc xuất xứ bán ở quán tạp hóa nhỏ lẻ, hoặc cho tặng.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Cần phải tiến hành thanh tra, kiểm tra việc sản xuất và kinh doanh đồ uống có c.ồ.n của các cơ sở.

create

Đình Trọng / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/nhau-sau-gian-cach-nhieu-nguoi-nhap-vien-2-nguoi-chet-nghi-ngo-doc-ruou-967249.ldo