• youtube
  • facebook

Lưu thông nới lỏng, đường phố Bình Dương tấp nập hơn

Đến nay, sau 10 ngày chuyển sang trạng thái bình thường mới, việc lưu thông của người dân Bình Dương được thuận tiện hơn. Điểm mới đáng chú ý là doanh nghiệp được tự xét nghiệm cấp giấy xác nhận âm tính cho người lao động làm căn cứ lưu thông và được di chuyển liên tỉnh từ Bình Dương qua TP.HCM.

Đây là khu vực ngã 6 trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sau 10 ngày chuyển sang trạng thái bình thường mới, các chốt kiểm soát liên phường về trung tâm Thủ Dầu Một đã được gỡ bỏ. Người dân thuận tiện lưu thông về đây thực hiện các thủ tục hành chính, đi mua sắm... vì vậy đường phố đã tấp nập trở lại.

Đông nhất là ngã tư chợ Đình, đoạn quốc lộ 13 giao nhau với đường Phú Lợi. Khu vực này cũng không còn chốt kiểm soát nào, người dân được tự do lưu thông đi thực hiện các giao dịch.

Hiện tỉnh Bình Dương đã đồng ý cho phép doanh nghiệp tổ chức tự xét nghiệm test nhanh COVID-19 và cấp giấy xác nhận âm tính, người lao động có thể sử dụng để lưu thông. Quy định mới giúp doanh nghiệp và người lao động giảm được một phần gánh nặng khi tham gia lưu thông, sản xuất.

Các đường kết nối với quốc lộ 13, đoạn qua trạm thu phí Suối Giữa cũng đã gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch bệnh, người dân lưu thông mỗi ngày đông hơn. 

Trên quốc lộ 13 chỉ còn duy trì các chốt kiểm soát liên huyện. Người dân lưu thông khá thuận tiện, chỉ cần trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine sau 14 ngày thì có thể lưu thông. Lực lượng kiểm soát không còn yêu cầu giấy xác nhận âm tính.

Đây là tuyến đường ĐT 743 nối Bình Dương với TP.HCM. Đoạn qua Thành phố Thuận An, suốt 3 tháng vắng phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, từ ngày 1.10 đến nay, đoạn đường này trở nên tấp nập và lại xuất hiện cảnh ùn tắc vào các giờ cao điểm.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Các phương tiện chở hàng tiếp tục nối đuôi nhau vào khu công nghiệp và đến các cầu cảng.

Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương đã đồng ý cho phép người lao động ở thành phố Thuận An, Dĩ An sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông liên tỉnh qua thành phố Thủ Đức - TP.HCM. Khi di chuyển người dân cần mang theo giấy chứng nhận đã tiêm vaccine, giấy xác nhận F0 khỏi bệnh đã hoàn thành cách ly, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và giấy xác nhận lưu thông cho người lao động với nội dung địa điểm, cung đường.

create

Đình Trọng / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/photo/luu-thong-noi-long-duong-pho-binh-duong-tap-nap-hon-961838.ldo