• youtube
  • facebook

Lưu thông giữa Bình Dương với TP.HCM cần mang theo loại giấy tờ nào?

Tỉnh Bình Dương đồng ý cho phép người lao động sử dụng xe cá nhân lưu thông với TP.HCM. Tuy nhiên phải mang theo nhiều loại giấy tờ chứng minh đáp ứng an toàn dịch bệnh khi lưu thông qua chốt kiểm soát.

Lưu thông giữa Bình Dương với TP.HCM.

Lưu thông giữa Bình Dương với TP.HCM.

Ngày 9.10, UBND tỉnh Bình Dương đã gửi công văn bổ sung góp ý phương án lưu thông liên tỉnh của người lao động giữa Bình Dương với TP.HCM.

Về cơ bản Bình Dương thống nhất với TP.HCM cho phép người lao động sử dụng phương tiện cá nhân (xe máy, môtô và ôtô) để lưu thông qua lại liên tỉnh.

Đối với cá nhân sử dụng ôtô, người ngồi trên xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (1 lần/tuần) và giấy xác nhận phục vụ lưu thông.

Đối với cá nhân đi xe máy (trước mắt chỉ cho người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh thành phố Thuận An và Dĩ An - Bình Dương với thành phố Thủ Đức-TP.HCM). Người ngồi trên xe máy phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (tối thiểu 1lần/tuần) và giấy xác nhận phục vụ lưu thông.

Như vậy, dù sử dụng ôtô hay xe máy thì để lưu thông qua lại, người dân phải chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan như: Chứng nhận đã tiêm vaccine, giấy xác nhận F0 khỏi bệnh đã hoàn thành cách ly, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và giấy xác nhận lưu thông cho người lao động với nội dung địa điểm, cung đường.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Đối với phương tiện vận chuyển người lao động đi làm giữa Bình Dương và TP.HCM, người phục vụ, người điều khiển cũng phải tiêm người vaccine và có giấy xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 (1 mũi vaccine thì 2 lần/ tuần, 2 mũi vaccine thì 1 lần/tuần).

Phía Bình Dương cho phép doanh nghiệp tự test nhanh COVID-19, cấp giấy xác nhận âm tính làm căn cứ cho người dân lưu thông.

create

Đình Trọng / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/luu-thong-giua-binh-duong-voi-tphcm-can-mang-theo-loai-giay-to-nao-961778.ldo