• youtube
  • facebook

Hy hữu: Nam bệnh nhân đi siêu âm, phát hiện tử cung và buồng trứng… bình thường

Nam bệnh nhân đã rất bất ngờ khi phát hiện trong phiếu siêu âm của mình, mô tả rất chi tiết về tử cung và buồng trứng. Trong khi đó bệnh viện chỉ giải thích đơn giản lỗi do đánh máy.

Anh N.H.T. (30 tuổi, ngụ xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), cho biết do bị đau bụng, nên sáng 10/9, anh đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP Vinh) thăm khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Sau khi nhận kết quả, anh T. không đọc kỹ mà chỉ đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Tối cùng ngày, sau khi ăn cơm và uống 3 liều thuốc xong, anh T. mới mang kết quả siêu âm ra xem thì hoảng hốt khi phát hiện trong đó có phần mô tả có "tử cung, buồng trứng".

Bệnh viện nơi anh T. khám

Bệnh viện nơi anh T. khám

 

Cụ thể, kết quả siêu âm của bệnh viện ngày 10/9 ghi rõ: "Tử cung, phần phụ kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường".

"Lúc đầu tôi tưởng đọc nhầm, nhưng sau khi xem lại kết quả siêu âm, thấy phía trên ghi tên mình, giới tính nam rõ ràng. Nhưng phía dưới lại có phần mô tả tử cung, buồng trứng nên tôi hoang mang. Sau đó, do lo lắng, tôi không dám uống thuốc tiếp", anh T. chia sẻ.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Kết quả siêu âm của anh T.

Kết quả siêu âm của anh T.

 

Liên quan vụ việc trên, ông Thái Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An thừa nhận để xảy ra sự việc trên là do lấy nhầm mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ. Đây là lỗi đánh máy của điều dưỡng. "Đó là sự nhầm lẫn. Lỗi do nhân viên đánh máy đã lấy mẫu phiếu siêu âm của nữ. Từ xưa đến nay, đây là lần đầu chúng tôi nhầm lẫn như thế này", ông Hùng nói.

create

VĂN NGUYỄN / Nhịp sống Việt