• youtube
  • facebook

Hướng dẫn mới nhất về hoạt động vận tải ở Bình Dương

Ngày 26/10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương có văn bản hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Theo văn bản hướng dẫn, đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2 ​tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 3, vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch, vận chuyển học sinh, sinh viên: đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh (bao gồm cả xe buýt có hành trình từ hai tỉnh trở lên): cho phép hoạt động tối đa không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4, dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô, gồm: vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe buýt, hợp đồng, du lịch (trừ xe công nghệ dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử), vận chuyển học sinh, sinh viên. Đối với xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ (xe hợp đồng, xe du lịch sử dụng hợp đồng điện tử) có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử, được phép hoạt động không vượt quá 20% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện.

Phương tiện lưu thông đông đúc trở lại ở Bình Dương

Phương tiện lưu thông đông đúc trở lại ở Bình Dương

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2021
“Bàn tay hư“ ở Bình Dương, chị em cần đặc biệt chú ý với thói quen này!

Lái xe phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh và đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Vận tải hàng hóa bằng xe ô tô được tổ chức hoạt động bình thường ở các cấp độ dịch; lái xe, người đi theo xe phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Đối với vận tải hành khách bằng phương tiện thủy, địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2 tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường. Địa bàn có dịch ở cấp 3, đối với tuyến vận tải hành khách nội tỉnh cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

Đối với tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cho phép hoạt động tối đa không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4: dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường thủy. Vận tải hàng hóa bằng đường thủy được tổ chức hoạt động bình thường ở các cấp độ dịch.​

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Cấp độ dịch được đánh giá từ quy mô cấp xã. Khuyến khích đánh giá từ phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể (dưới cấp xã) nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 229.357 ca mắc COVID-19; 2.369 ca tử vong, 228.169 bệnh nhân xuất viện. Toàn tỉnh đang có 563 điểm, khu vực phong tỏa. Bình Dương đã tiêm 3.651.953 liều/5.322.890 liều vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ (gồm 2.316.672 mũi 1 và 1.335.281 mũi 2).

create

Hương Chi / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/huong-dan-moi-nhat-ve-hoat-dong-van-tai-o-binh-duong-post1387885.tpo