• youtube
  • facebook

Góc người tốt việc tốt: Nhặt được hơn 51 triệu, 2 học sinh vùng cao quyết trả người mất

Nhặt được ví chứa hơn 51 triệu đồng cùng một điện thoại, hai em học sinh vùng cao tìm người mất trả lại khiến nhiều người nể phục.

Nhặt được số tài sản lớn không phải ai cũng đủ dũng khí và lòng tốt để trả lại người mất. Thế nhưng hai em học sinh dưới đây đã khiến nhiều người nể phục.

Không phải ai cũng đủ tỉnh táo để trả lại đồ khi nhặt được (Ảnh minh họa: Cafebiz)

Không phải ai cũng đủ tỉnh táo để trả lại đồ khi nhặt được (Ảnh minh họa: Cafebiz)

Nhặt được 51 triệu đồng, 2 học sinh vùng cao trả lại người mất

Sáng nay (ngày 30/12), em Hà Duy Hảo (lớ‌p 7B) và em Lê Văn Tuấn (lớ‌p 9) trú tại thôn Yên Thịnh đang cùng nhau đến trường TH-THCS Kiên Thàn‌h, huyện Trấn Yên, Yên Bái thì vô tình nhặt được một chiếc ví và một chiếc điện thoại di động. Trong ví chưa 51,7 triệu đồng.

Nhặt được khối tài sản lớn, không ngần ngại, hai em lập tức báo cho gia đình sao đó bàn giao toàn bộ lại cho công an xã Kiên Thành để trả lại người mất. 

Chân dung hai em học sinh tốt bụng (Ảnh: Báo Yên Bái)

Chân dung hai em học sinh tốt bụng (Ảnh: Báo Yên Bái)

Bình Dương: Không lý do chính đáng không được phép ra đường 24/24 giờ
Bình Dương: Thống nhất các chế độ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid - 19
Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

Số tiền trong ví lên đến hơn 51 triệu đồng cùng 1 điện thoại (Ảnh minh họa: 24h)

Số tiền trong ví lên đến hơn 51 triệu đồng cùng 1 điện thoại (Ảnh minh họa: 24h)

Sau khi tìm hiểu, Công an xác định chủ nhân của chiếc ví trên là chị Hà Thị Lệ, trú cùng thôn với hai em học sinh tốt bụng. Được biết, chị Lệ cũng là phụ huynh có con đang theo học tại trường TH-THCS Kiên Thành. Chị Lệ cho biết chị đã đánh rơi ví cùng điện thoại trong lúc đưa con đến trường.

Trước sự chứng kiến của Công an xã Kiên Thành, lúc 9h30 phút cùng ngày chị Lệ đã được trao trả toàn bộ số tài sản đánh rơi. Vốn dĩ chị Lệ xác định có thể không bao giờ tìm lại được số tài sản đã làm mất vì thế khi được trao trả lại ví tiền chị đã vô cùng bất ngờ và xúc động trước hành động của 2 em học sinh.

Hoàn cảnh khó khăn của hai em học sinh

Giá vàng hôm nay 25/5/2022: Dự báo ‘quay xe‘, tăng lên 140 triệu đồng/lượng
Tài xế ba gác trúng độc đắc nhờ vé số ế và quyết định lạ đời: Chia sạch 6,6 tỷ tiền thưởng

Theo giáo viên chủ nhiệm, gia đình em Hảo và Tuấn có hoàn cảnh khá khó khăn. Do nhà đông con, bố mẹ đều làm nông, đi rừng để trang trải cuộc sống nên kinh tế không mấy dư giả. Tuy vậy các em vẫn luôn nỗ lực vươn lên, học tập chăm chỉ và luôn ngoan ngoãn.

Hoàn cảnh các em khá khó khăn nhưng không vì thế mà 2 em nảy sinh lòng tham (Ảnh minh họa: VOV)

Hoàn cảnh các em khá khó khăn nhưng không vì thế mà 2 em nảy sinh lòng tham (Ảnh minh họa: VOV)

Hành động đẹp của các em được nhà trường đánh giá cao và dành lời ngợi khen. Theo nhà trường, đây là việc làm tốt cần được nhân rộng để các em học sinh khác noi theo. Qua câu chuyện, nhà trường sẽ phát động thêm nhiều phong trào thi đua để các em dần hình thành lối sống lành mạnh, rèn luyện đạo đức và tình yêu thương giữa người với người.

CĐM tuyên dương: "Cần lắm những tấm gương như các em"

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Câu chuyện về hai em học sinh vùng cao sẵn sàng trả lại số tài sản lớn cho người mất đã nhận được muôn vàn lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Chỉ sau ít phút chia sẻ, câu chuyện đã nhận về hàng nghìn lượt thả tim và bình luận. Rất nhiều tài khoản cho rằng cần tuyên dương những tấm gương như các em và phát huy tinh thần này hơn nữa. Đây quả thật là một câu chuyện ấm lòng ngày cuối năm.

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

"Thả cho 2 bé ngàn tim luôn. Xã hội cần rất nhiều người như các em", bạn K.H bình luận.

"Trời ơi số tiền đó với mình còn lớn huống chi với 2 em học sinh vùng cao. Các em quá tốt bụng luôn. Nể phục thật sự", bạn T. bình luận.

"Thứ 2 cuối cùng của năm đọc được những chuyện như này cảm thấy hạnh phúc quá. Thế giới này còn rất nhiều điều tốt đẹp, cảm ơn hai em", bạn Q.K. chia sẻ.

create

K. L / thethaovanhoa.vn