• youtube
  • facebook

Giám đốc Sở Y tế Bình Dương nói về việc tiêm đủ vaccine vẫn mắc COVID-19

Tỉ lệ bao phủ vaccine của tỉnh Bình Dương đã đạt được khoảng 70-80%, tuy nhiên người tiêm đủ vaccine vẫn mắc COVID-19, vì vậy không nên lơ là mất cảnh giác.

Bình Dương đã tiêm gần xong mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, hiện tỉnh đang tiêm cho lứa tuổi 12-17.

Bình Dương đã tiêm gần xong mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, hiện tỉnh đang tiêm cho lứa tuổi 12-17.

Theo số liệu tổng hợp của Sở Y tế Bình Dương, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Bình Dương có xu hứng tăng nhẹ trở lại. Mỗi ngày, tỉnh Bình Dương vẫn ghi nhận từ 500 đến 600 ca mắc COVID-19. Các địa phương có nhiều ca mắc là Bến Cát, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thuận An.

Đáng chú ý, theo ghi nhận có những trường hợp đã tiêm đầy đủ vaccine sau 14 ngày vẫn mắc COVID-19. Phóng viên Báo Lao Động đã trao đổi với ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương về vấn đề này.

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, vaccine đã bảo vệ cho người dân tránh bị lây nhiễm rất nhiều. Trước khi Bình Dương chưa tiêm vaccine (cách đây 3 tháng), dịch bùng phát phải thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách, lúc đó mỗi ngày có khoảng 4.000 đến 5.000 ca mắc. Bây giờ, sau khi tiêm vaccine, Bình Dương đã nới lỏng giãn cách, mọi sinh hoạt của người dân trở về trạng thái bình thường, mỗi ngày tỉnh ghi nhận khoảng 500 ca mắc COVID-19.

CSGT TP.HCM kịp ngăn 1 phụ nữ nhảy cầu Phú Cường ở Bình Dương
Tai nạn Bình Dương: 1 công nhân tử vong dưới gầm xe container

Ông Nguyễn Hồng Chương cho biết, khi người dân đã tiêm vaccine mà mắc COVID-19 thì số phải nhập viện điều trị là rất ít. Đặc biệt, số người chuyển nặng cũng giảm hẳn, mỗi ngày chỉ còn 3 hoặc 4 người phải chuyển lên tầng 3 để điều trị. Số người tử vong cũng đã giảm tối đa.

Tỉ lệ được bao phủ vaccine khoảng 70-80% số dân. Nhưng không thể nào tiêm vaccine mà hoàn toàn miễn dịch được hết. Mặc dù số ca mắc giảm nhiều nhưng vẫn còn lây nhiễm. Do đó, người dân vẫn cần nâng cao ý thức thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Khi người dân, doanh nghiệp phát hiện có ca mắc COVID-19 thì liên hệ ngay với y tế địa phương để phối hợp xử lý.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã tiêm được khoảng 4,1 triệu liều vaccine. Tỉnh bắt đầu tiêm vaccine cho học sinh để các em tới trường trở lại. Dịch bệnh cơ bản đã kiểm soát được. Đáng chú ý, theo đánh giá tình hình, khi tiêm vaccine xong thì mức độ lây nhiễm thấp, nguy cơ nguy hiểm không còn nhiều. Vì vậy có thể tạm yên tâm để phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Lộc Hà, người dân không được chủ quan, dịch có thể bùng phát lại bất cứ lúc nào nếu lơ là.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Học sinh từ 12-17 tuổi tại Bình Dương bắt đầu được tiêm vaccine để sớm đến trường.

Học sinh từ 12-17 tuổi tại Bình Dương bắt đầu được tiêm vaccine để sớm đến trường.

create

Đình Trọng / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/giam-doc-so-y-te-binh-duong-noi-ve-viec-tiem-du-vaccine-van-mac-covid-19-969444.ldo