• youtube
  • facebook

Điều kiện để người lao động nghỉ việc không lương được nhận trợ cấp

Người lao động nghỉ việc không lương được nhận trợ cấp cần có điều kiện như: Phải điều trị COVID-19, cách ly y tế; Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động; Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc...

Bà Nguyễn Trang (Hà Nội) hỏi: Tôi làm việc tại công ty kinh doanh vật liệu xây dựng, không có hợp đồng lao động. Gia đình tôi trong khu phong tỏa từ ngày 12.7.2021, nên tôi phải nghỉ việc ở nhà, sau đó lại có quyết định giãn cách xã hội nên tôi bị mất việc làm.

Đến ngày 16.9.2021, cơ quan có thẩm quyền mới có quyết định cho phép được xây dựng nên tôi mới có việc làm trở lại. Trong quá trình nghỉ tôi không được nhận lương. Tôi có được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng dịch COVID-19 không?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội cho biết:

Tại Khoản 4 Điều 1 Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg (sửa đổi, bổ sung Điều 13 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg) về đối tượng, điều kiện hỗ trợ đối với lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương quy định:

Đối tượng, điều kiện hỗ trợ

Giá vàng hôm nay 25/5/2022: Dự báo ‘quay xe‘, tăng lên 140 triệu đồng/lượng
Tài xế ba gác trúng độc đắc nhờ vé số ế và quyết định lạ đời: Chia sạch 6,6 tỷ tiền thưởng

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do thuộc một trong các trường hợp sau: Phải điều trị COVID-19, cách ly y tế, trong các khu vực bị phong tỏa, không thể đến địa điểm làm việc do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19;

Do người sử dụng lao động bị tạm dừng hoạt động toàn bộ hoặc một phần theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 hoặc có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19 hoặc áp dụng các biện pháp không hoạt động;

Hoặc ngừng hoạt động/hoạt động hạn chế/hoạt động có điều kiện/hoạt động hạn chế, có điều kiện theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" hoặc bố trí lại sản xuất, lao động để phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ khi đủ các điều kiện sau:

1. Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 15 ngày liên tục trở lên, tính từ ngày 1.5.2021 đến hết ngày 31.12.2021 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 1.5.2021 đến ngày 31.12.2021.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

2. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc (có tên trong danh sách tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của cơ quan bảo hiểm xã hội) tại tháng người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương hoặc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp người lao động không có hợp đồng lao động, không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì không thuộc đối tượng xem xét hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bà có thể liên hệ UBND cấp huyện nơi công ty có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh hoặc gọi tới Tổng đài 024.1022 - bấm phím số 5 (chọn nhánh 5) để được giải đáp, hướng dẫn.

create

Minh Hương / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/dieu-kien-de-nguoi-lao-dong-nghi-viec-khong-luong-duoc-nhan-tro-cap-1024328.ldo