• youtube
  • facebook

‘Điểm nóng‘ còn lại ở Bình Dương công bố vùng xanh, nới lỏng giãn cách xã hội

TP Thuận An là điểm nóng dịch bệnh COVID-19 ở Bình Dương. Địa phương này đã phải áp dụng biện pháp “đông cứng, khóa chặt” khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đến 4 con số mỗi ngày. Đến nay, TP Thuận An đã công bố vùng xanh, đồng thời nới lỏng giãn cách xã hội.

Chiều 16/9, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) cho hay đã ký văn bản về việc nới lỏng giãn cách xã hội, từng bước khôi phục hoạt động kinh tế, xã hội.

Theo đó, TP Thuận An công bố vùng xanh trên địa bàn toàn bộ 5 xã, phường gồm: An Sơn, Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú và Lái Thiêu. Một phần các phường An Thạnh, An Phú, Bình Chuẩn, Thuận Giao, Bình Hòa.

Đối với các vùng xanh, người dân đáp ứng đủ điều kiện tiêm 2 mũi vắc xin, 1 mũi sau 14 ngày, F0 điều trị khỏi bệnh sau 6 tháng… được lưu thông giữa các vùng xanh trên địa bàn thành phố Thuận An.

 

Người dân ở vùng xanh trên địa bàn TP Thuận An đủ điều kiện sẽ được ra đường

Người dân ở vùng xanh trên địa bàn TP Thuận An đủ điều kiện sẽ được ra đường

 

Bình Dương: Không lý do chính đáng không được phép ra đường 24/24 giờ
Bình Dương: Thống nhất các chế độ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid - 19
Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

Cho phép hoạt động từ 5h đến 20h ở vùng xanh với siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, cửa hành tiện ích, bách hóa, văn phòng phẩm, các cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ được mang về.

Tiếp tục tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động lễ hội, văn hóa, giải trí, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng cho đến khi có thông báo mới.

Riêng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động trong phạm vi vùng xanh nhưng không quá 10 người, giữ khoảng cách 2m, thực hiện 5K.

 

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh
Một số quy định mới về lưu thông nội tỉnh và liên tỉnh ở Bình Dương

Kinh doanh ăn uống mang về được phép hoạt động

Kinh doanh ăn uống mang về được phép hoạt động

 

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi giữa tháng 7, TP Thuận An là địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, địa phương này buộc phải tăng cường biện pháp bằng cách “đông cứng, khóa chặt”.

Theo đó, người dân phải thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu, ở yên đó” không di chuyển ra khỏi nhà, cách ly tuyệt đối “người cách ly với người, nhà cách ly với nhà”… Lương thực, thực phẩm được ngành chức năng mang đến tận nhà cho từng hộ dân.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Song song với việc xét nghiệm thần tốc để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, TP Thuận An đã thiết lập trạm y tế di động để đảm bảo việc khám, chữa bệnh, cung cấp thuốc cho người dân.

Lãnh đạo TP Thuận An cho biết, mặc dù nới lỏng giãn cách xã hội và công nhận vùng xanh nhưng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, địa phương đang siết chặt các “điểm đỏ”. Kiểm soát chặt việc chấp hành phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Như vậy, đến nay Bình Dương có 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã công bố "vùng xanh", nới lỏng giãn cách.

create

Hương Chi / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/diem-nong-con-lai-o-binh-duong-cong-bo-vung-xanh-noi-long-gian-cach-post1376825.tpo