• youtube
  • facebook

Container bị cháy lốp giữa trời nắng nóng ở Bình Dương

Do lực ma sát của hệ thống phanh, cộng thêm điều kiện thời tiết nắng gắt nên chiếc container đang di chuyển thì bị cháy lốp xe. Rất may tài xế container được CSGT tại chốt kiểm soát dịch gần đó hỗ trợ kịp thời.

Theo thông tin của Cục CSGT (Bộ Công an), vào lúc 12h15 trưa nay (ngày 15/9), xe ô tô container biển số 50H-087.10, kéo theo Sơ mi rơ-mooc biển số 51R-3810 do tài xế Trịnh Minh Thảo, sinh năm 1981 điều khiển, đi từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đến khu công nghiệp Tân Uyên (Bình Dương) để lấy hàng.

Khi đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường nối huyện Củ Chi (TP.HCM) và TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) thì tài xế phát hiện xe đang bốc cháy, có mùi khét và nhiều khói đen ở phần rơ-mooc nên đã xuống xe hô hoán sự giúp đỡ.

 

CSGT và người dân đã giúp dập đám cháy xuất phát từ lốp của chiếc container. (Ảnh: Cục CSGT)

CSGT và người dân đã giúp dập đám cháy xuất phát từ lốp của chiếc container. (Ảnh: Cục CSGT)

 

Ngay sau khi nghe thấy có người dân cần trợ giúp, hai đồng chí CSGT thuộc Đội CSGT-TT, Công an TP. Thủ Dầu Một đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 đã cầm theo thiết bị chữa cháy kịp thời hỗ trợ và khống chế ngọn lửa sau ít phút.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Được biết, nguyên nhân cháy xe là do lực ma sát của hệ thống phanh, cộng với thời tiết nắng gắt tại các tỉnh niềm Nam trong những ngày này gây nên cháy cao su của lốp xe.

Vui mừng khi được hỗ trợ, tài xế Thảo chia sẻ: “Thật may mắn khi được lực lượng CSGT giúp đỡ, nếu không có các đồng chí, không biết hậu quả sẽ khôn lường như thế nào".

Qua đây, lực lượng CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông lái xe đường dài trong điều kiện nắng nóng thường xuyên kiểm tra và làm mát hệ thống phanh để không xảy ra tình trạng như trên.

create

HƯNG PHƯỚC / baobinhduong.vn

Nguồn: http://baobinhduong.vn/luc-luong-truc-chot-kiem-dich-cau-phu-cuong-chua-chay-kip-thoi-xe-dau-keo-gap-nan-a256079.html