• youtube
  • facebook

Công an TP.Thủ Dầu Một: Triệt phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm, lừa đảo

Qua công tác quản lý địa bàn, đối tượng, lần theo dấu vết của một nhóm thanh niên ng-h-iện, không có nghề nghiệp, các trinh sát Công an TP.Thủ Dầu Một đã triệt xóa thành công Chuyên án mang bí số 122T, bắt giữ 6 đối tượng có hành vi tr-ộ-m c-ắ-p tài sản và gây ra hàng loạt vụ vi pháp luật trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX.Bến Cát.

Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Thủ Dầu Một, cho biết tháng 12-2021, Công an TP.Thủ Dầu Một nhận được tin báo của người dân về việc bị đối tượng đột nhập phòng trọ tr-ộ-m c-ắ-p nhiều tài sản có giá trị. Qua xác minh ban đầu xác định nghi phạm là một nhóm thanh thiếu niên có tuổi đời còn khá trẻ, có tiền án, tiền sự và ng-h-iện gồm Huỳnh Đặng Đăng Khoa (sinh năm 1996, ngụ TP.Thuận An); Huỳnh Lê Yến Nhi (sinh năm 2004, quê Sóc Trăng); Lương Thị Thùy Trâm (sinh năm 1995, quê Tiền Giang); Nguyễn Thanh Trung (sinh năm 1987, ngụ TP.Thủ Dầu Một); Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1995, ngụ TP.Hồ Chí Minh); Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1999) và Trần Hoài Nam (sinh năm 1992, cùng ngụ TX.Bến Cát).

Ngày 8-12-2021, Hải và Bình đột nhập vào phòng trọ ở đường Lê Chí Dân, khu phố 2, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một tr-ộ-m được 2 xe máy, 2 điện thoại di động và khoảng 1 triệu đồng tiền mặt, sau đó mang tài sản đến nơi ở của Trâm và Khoa ở phường Tương Bình Hiệp. Hải nhờ Trâm mang 1 xe mô tô đi bán được 13 triệu đồng, cả nhóm chia nhau tiêu xài. Tiếp đó, Hải và Khoa mở được khóa điện thoại của bị hại rồi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng để chuyển 70 triệu đồng ch-i-ế-m đo-ạ-t.

Các đối tượng tiếp tục sử dụng điện thoại di động tr-ộ-m được đăng nhập vào các tài khoản mạng xã hội Zalo, Facebook để mạo danh bị hại nhắn tin cho người thân của bị hại l-ừ-a đ-ảo ch-i-ếm đo-ạt 12 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, sau khi lấy được thông tin của bị hại, Khoa đã bàn bạc với một số đối tượng trong nhóm lên mạng đặt giấy chứng minh nhân dân giả, làm hợp đồng vay online của Công ty Tài chính Home Credit thành công số tiền 35 triệu đồng để chia nhau tiêu xài.

Quá trình đấu tranh mở rộng đã xác định các đối tượng Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Thanh Hải còn thực hiện 2 vụ tr-ộ-m c-ắ-p tài sản, sau đó dùng thẻ ATM của bị hại đi rút tiền tại địa bàn khu phố 2, phường Tân Định, TX.Bến Cát. Khoa thì mua máy ép plastic để thay ảnh chứng minh nhân dân vay tiền online tổng cộng 9 lần với tổng số tiền vay được trên 150 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 15-1, Ban chuyên án triển khai lực lượng chia thành 3 tổ đồng loạt thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại nơi ở của các đối tượng nêu trên; đồng thời đưa các đối tượng về trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một để đấu tranh làm rõ nội dung vụ án, xác định các đối tượng đồng phạm để bắt giữ, xử lý.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Qua đấu tranh, trước những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Lực lượng công an cũng đã tiến hành thu hồi được tang vật do các đối tượng tr-ộ-m được. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với các bị can 5 đối tượng về các hành vi: “Tr-ộ-m cắp tài sản”, “chứa chấp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “l-ừ-a đ-ả-o ch-i-ếm đ-o-ạt tài sản” và “sử dụng mạng máy tính, phương tiện viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi

ch-i-ếm đo-ạ-t tài sản”.

create

NGỌC HÀ / baobinhduong.vn

Nguồn: https://baobinhduong.vn/cong-an-tp-thu-dau-mot-triet-pha-bang-nhom-gay-ra-hang-loat-vu-trom-lua-dao-a271954.html