• youtube
  • facebook

Cô giáo mầm non dạy bé cách chào hỏi mới gây sốt cộng đồng m.ạng

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui, có lẽ nhờ tiêu chí đó mà cách chào hỏi mới của các cô giáo mầm non được rất nhiều người ủng hộ nhiệt tình.

Với cách chào hỏi này, trò thích thú, cô giáo cũng vui mà bố mẹ lại càng yên tâm cho con tới trường.

"Trẻ con như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan", vài lời chỉ dạy của Bác Hồ vẫn là tiêu chí để ngành giáo dục nuôi dạy các bé, đặc biệt là lớp mầm non. Bỏ qua những ồn ào về bạo lực học đường, tệ nạn xấu với trẻ em,... những hình ảnh về cách chào hỏi dễ thương của các cô giáo mầm non đang được cư dân m.ạng quan tâm nhiệt tình.

Sau tất cả, vẫn còn những "mẹ hiền" có tâm với nghề

Những tệ nạn xấu với trẻ hiện nay đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Bao nhiêu chuyện xảy ra, cộng đồng m.ạng vì thế mà không ít người đánh đồng hầu hết các giáo viên mầm non, cho rằng tất cả đều là "mối nguy hại" đối với con mình.

Tuy nhiên, mới đây hình ảnh màn chào hỏi trước khi vào lớp, về nhà của các bé mầm non lại được cộng đồng m.ạng quan tâm hết mực. Hình ảnh cô giáo dịu dàng, tươi cười ôm hay đập tay với học trò đã trở thành khoảnh khắc đáng yêu, "lịm tim" cư dân m.ạng.

 

Bình Dương: Không lý do chính đáng không được phép ra đường 24/24 giờ
Bình Dương: Thống nhất các chế độ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid - 19
Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

Những cái ôm đầy tình cảm giúp bé phát triển về tâm hồn

Những cái ôm đầy tình cảm giúp bé phát triển về tâm hồn

 

Đáng yêu thế này thì cha mẹ nào mà chẳng an tâm cho con đi học

Đáng yêu thế này thì cha mẹ nào mà chẳng an tâm cho con đi học

Được biết, dựa trên mô hình xuất phát từ nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, các cô giáo Việt Nam đã đưa cách chào hỏi dễ thương này vào trong lớp học của mình. Theo đó, thay vì chỉ khoanh tay chào các cô trước khi đến lớp một cách nhạt nhẽo và như "bắt buộc" thì các bé sẽ được lựa chọn như ôm, đập tay, hát hoặc hôn má,... Với cách chào hỏi mới này không chỉ giúp bé thể hiện được tình yêu với người lớn ở mức độ hợp lí thì còn kích thích trẻ thỏa sức, thoải mái trong môi trường học tập. 

CSGT TP.HCM kịp ngăn 1 phụ nữ nhảy cầu Phú Cường ở Bình Dương
Tai nạn Bình Dương: 1 công nhân tử vong dưới gầm xe container

Quên vụ những hình ảnh xấu xí đi, cô giáo như này mới là "mẹ hiền"

Dẫu, "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng đâu đó trong môi trường sư phạm, rất nhiều trẻ vẫn được nuôi dạy trong sự chăm lo tận tình của các cô giáo. Hầu hết cư dân m.ạng để tỏ ra đồng tình với cách chào hỏi mới quá ư là dễ thương này. Tuy vậy, giữa rất nhiều ý kiến đồng tình, vẫn không ít người ngán ngẩm vì "chỗ này, chỗ kia", chẳng biết đâu là "mẹ hiền".

"Các bé dễ thương quá! Mình thấy cách chào hỏi này quá hay luôn. Con mình đi học, các cô cũng sử dụng cách này, về nhà bé tình cảm hơn hẳn"

"Giáo dục tiên tiến, ứng dụng cách này vào việc học hành thì khá oke. Cô giáo cũng rất xinh nữa"

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?

Cộng đồng m.ạng dùng những lời có cánh cho cô giáo

Cộng đồng m.ạng dùng những lời có cánh cho cô giáo

 

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến trái chiều đến từ cư dân m.ạng

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến trái chiều đến từ cư dân m.ạng

Nuôi day một đứa trẻ không phải là điều dễ dàng, đó là trách nhiệm thuộc về cả gia đình và nhà trường. Chính vì thế, hành động của những "người mẹ hiền thứ hai", đặc biệt là giáo viên mầm non cùng cách chào hỏi dễ thương như vậy rất thú vị và hợp lí. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách chào hỏi của các cô giáo trẻ với học trò của mình nào?

create

Nhiên / yan.thethaovanhoa.vn