• youtube
  • facebook

Cả làng nổi lửa, gói bánh chưng xuyên đêm để cứu trợ miền Trung: Mục tiêu là 2000 chiếc

Nhiều hộ dân làng La Phù (Hà Nội) kêu gọi quyên góp nhu yếu phẩm, tự tay làm hàng nghìn chiếc bánh chưng, trăm lọ ruốc, muối vừng gửi bà con Quảng Bình, Quảng Trị.

Những ngày qua, nghe tin nước lũ dâng cao tại các tỉnh miền Trung, người dân làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) lo lắng không yên. Một nhóm thiện nguyện bắt đầu đứng ra kêu gọi quyên góp tiền, thực phẩm.

Đến 16/9, chị Tạ Vân cùng hơn 10 thành viên đoàn thiện nguyện của làng chia làm 2 nhóm hướng về Quảng Bình, Quảng Trị phát đồ cứu trợ. Quãng đường di chuyển mất khoảng 13 tiếng (23h đến 12h hôm sau) vì nhiều tuyến đường tắc, mưa ngập, phải đi đường vòng.

Nhóm đến Quảng Trị đi trước với 2 xe, mỗi xe chứa 10 tấn hàng gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, thuốc men, gạo. Ban đầu, đoàn tính phát hết đồ sẽ quay về lấy tiếp song nước lũ dâng ngày càng cao nên quyết định ở lại, chờ đồ tiếp tế gửi thêm.

Đoàn thiện nguyện làng La Phù trao tặng các phần nhu yếu phẩm cho người dân Quảng Bình, Quảng Trị.

Đoàn thiện nguyện làng La Phù trao tặng các phần nhu yếu phẩm cho người dân Quảng Bình, Quảng Trị.

Ở trong đoàn đi Quảng Bình, chị Vân cho Zing biết sau ít ngày kêu gọi, nhóm đã chuẩn bị được 4 tấn gạo, 2.000 thùng mì, 1.500 thùng sữa, 200 thùng lương khô, 10.000 chiếc quần áo mới, 5.000 bỉm sơ sinh, 10.000 cái bánh mì.

Không chỉ vậy, nhiều dân làng La Phù còn tự gói bánh chưng để gửi tặng đồng bào miền Trung.

“Không thể đến tận nơi trợ giúp, nhiều cô bác trong làng hỗ trợ gói bánh chưng, có người tự góp thêm gạo, thịt, đỗ cho mỗi chiếc bánh thêm đủ đầy, tổng cộng được khoảng 2.000 chiếc. Chúng tôi chia ra các đợt gói, cứ mỗi xe đi lại làm 500-1.000 cái để tươi mới, không bị nhanh hỏng”, chị Vân cho biết.

Chị cho hay thay vì đi mua, những chiếc bánh tự làm chắc chắn, đảm bảo vệ sinh và giữ được lâu hơn. Bánh chưng ăn cũng vừa tiện, vừa giúp no lâu hơn mì, cháo.

Bên cạnh đó, nhiều người còn tự tay làm hàng trăm hộp ruốc, muối vừng hay cá khô gửi chị Vân và thành viên trong nhóm tiếp tế cho bà con vùng lũ.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng được người dân tự gói gửi đồng bào vùng lũ.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng được người dân tự gói gửi đồng bào vùng lũ.

Tăng mức phạt với hành vi ngoại tình lên 5 triệu đồng từ hôm nay 1-9
Cách chọn dưa hấu siêu đơn giản, đảm bảo dưa ngon ngọt, nhiều nước

Đoàn thiện nguyện làng La Phù không có vị trí phát đồ cố định mà đi tới đâu, thấy nơi nào cần sẽ đưa luôn tận tay cho người dân.

“Ban ngày phân nhau đi tặng quà, đến tối, chúng tôi gặp đâu thì ngủ ở đấy, may mắn được cơ quan hay có nhà nào cho tá túc thì vào, không sẽ ngủ luôn trên xe”.

Đoàn chị Vân đi có 3 phụ nữ. Ban đầu, mọi người cũng sợ n.g.u.y h.i.ể.m nhưng khi có thể tự tay trao các phần quà cứu trợ cho bà con thì ai nấy đều phấn khởi, thậm chí nói muốn ở lại cả tuần giúp đỡ, không cần thay phiên.

“Nhìn tình cảnh khó khăn của bà con, chúng tôi nhiều lần không cầm được nước mắt. Hy vọng với những phần quà nhỏ có thể hỗ trợ họ phần nào vượt qua những ngày này. Khi nào hết đồ, hết tiền ủng hộ chúng tôi mới về”, chị Vân c.h.i.a s.ẻ.

Bánh sinh nhật chưa kịp thổi nến, gái xinh thò tay sang bàn bên quẹt bánh để ăn khiến dân mạng ngán ngẩm: ‘Có duyên chết liền‘
Ý nghĩa đặc biệt của hai dấu chấm màu xanh, đỏ trên trán hai bé song sinh dính liền trong ca đại phẫu thuật

https://zingnews.vn/mang-2000-banh-chung-cuu-tro-mien-trung-post1143646.html

 

create

Mai An / zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/mang-2000-banh-chung-cuu-tro-mien-trung-post1143646.html