• youtube
  • facebook

Bình Thuận phong tỏa tạm thời Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao để phòng, chống dịch

Chiều ngày 2-6, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã ký ban hành Quyết định về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại khu vực Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao, thuộc thôn 2, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh (Bình Thuận). Thời gian thực hiện phong tỏa bắt đầu từ 17 giờ ngày 2-6 cho đến khi hoàn thành việc kiểm soát dịch Covid-19 có liên quan đến khu vực.

Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh (Bình Thuận).

Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh (Bình Thuận).

Phạm vi khu vực phong tỏa bao gồm: phía đông giáp núi Bắc; phía tây giáp Quốc lộ 55 (cổng vào Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao); phía nam giáp núi Bắc và hộ nhà bà Lê Thị Lan; phía bắc giáp khu Cộng đoàn Nữ tỳ và giáp nhà ông Đỗ Văn Đỗ.

Cùng với đó là thành lập Chốt kiểm soát gồm 12 thành viên để thực hiện việc phong tỏa khu vực này do Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Kho làm Chốt trưởng.

Trung tâm Y tế Tánh Linh được giao chủ trì, hướng dẫn UBND xã Đồng Kho triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn. Công an huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế Tánh Linh, UBND xã Đồng Kho và các ngành liên quan hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa. UBND xã Đồng Kho chủ động làm việc cụ thể với Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

Trước đó, Sở Y tế Bình Thuận nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh về Bệnh nhân 6777 (có liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng ở Quận Gò Vập, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 24-5-2021, có đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) và đã tiếp xúc với nhiều người tại khu vực này. Vì vậy, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch được triển khai có hiệu quả, Sở Y tế Bình Thuận đã ra Thông báo Khẩn yêu cầu những người dân trong và ngoài tỉnh Bình Thuận có đi đến địa điểm trên trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 24-5-2021 đến hết ngày 29-5-2021 phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Thuận (CDC Bình Thuận) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 113 người là F1, F2 của bệnh nhân 6777 và đều có kết quả âm tính.

Trước diễn biến có liên quan đến Bệnh nhân 6777 đã đến hành hương tại đây, Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao đã có sự phối hợp với chính quyền địa phương vận động bà con giáo dân ở địa phương cũng như khách hành hương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; đồng thời Trung tâm cũng Thông báo tạm ngừng việc hành hương từ ngày 30-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Lời kể của ‘cô gái nhảy lầu vì bị ép tiếp khách trong quán Karaoke ở Bình Dương‘
Cô gái nhảy lầu tự tử vì bị ép “tiếp khách“ quán karaoke ở Bình Dương?
create

ĐÌNH CHÂU / nhandan.vn

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/binh-thuan-phong-toa-tam-thoi-trung-tam-thanh-mau-ta-pao-de-phong-chong-dich-648988/