• youtube
  • facebook

Bình Dương cảnh báo tình trạng ng.ộ đ.ộc rư.ợ.u sau khi hàng quán hoạt động trở lại

Ngành y tế Bình Dương cảnh báo tình trạng n.g.ộ đ.ộ.c rư.ợ.u sau khi xuất hiện nhiều trường hợp nhập viện và t.ử v.o.ng.

Ngày 25/10, TS.BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương ký văn bản đề nghị Sở Công Thương tỉnh này và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm rư.ợ.u và đồ uống có c.ồ.n trên địa bàn để hạn chế tối đa việc để xảy ra n.g.ộ đ.ộ.c rư.ợ.u.

Theo ghi nhận của ngành y tế Bình Dương, những ngày gần đây xuất hiện liên tiếp các vụ người dân nhập viện sau khi ăn nh.ậ.u, nhiều trường hợp ng.u.y k.ị.c.h và đã có 2 trường hợp t.ử v.o.n.g.

Cụ thể, tại TP.Thủ Dầu Một có 3 trường hợp; Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên mỗi địa phương 1 trường hợp; riêng TP.Thuận An 6 trường hợp.

Tại TP.Thủ Dầu Một, vào ngày 17/10, trong bữa ăn tại một gia đình có sử dụng r.ư.ợ.u. Mỗi người đã uống khoảng 330 ml rư.ợ.u. Có 4 người uống rư.ợ.u và 2 người phải cấp cứu, trong đó có 1 người t.ử v.o.n.g.

Tại TP.Thuận An, vào ngày 15/10, một thanh niên mua 1 lít rư.ợ.u chuối hột màu vàng ở quán tạp hóa về nh.ậ.u chung 4 người. Sau bữa nh.ậ.u tất cả cùng nhập viện cấp cứu. Trong đó có một người đã t.ử v.o.n.g.

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Bình Dương) cho hay, đa số trường hợp nhập viện sau khi ăn uống, đều sử dụng loại rư.ợ.u không rõ nguồn gốc xuất xứ bán ở quán tạp hóa. Do đó, ngành y tế đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp kiểm soát các điểm bán rư.ợ.u để tránh gây ra hệ lụy.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Kể từ ngày 23/10, Bình Dương cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại, trong đó quy định khách đến hàng quán ngồi tại chỗ đã được tiêm vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính.

create

Hương Chi / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/binh-duong-canh-bao-tinh-trang-ngo-doc-ruou-sau-khi-hang-quan-hoat-dong-tro-lai-post1387640.tpo