• youtube
  • facebook

Bình Dương, Bình Phước: Cần thêm hàng chục nghìn lao động để sản xuất dịp cuối năm

Sau đợt dịch thứ 4, các doanh nghiệp tại Bình Dương và Bình Phước đang hồi phục mạnh mẽ. Hai tỉnh sản xuất hàng hóa lớn ở phía Nam này đang cần thêm hàng chục nghìn lao động thúc đẩy sản xuất cho kịp các đơn hàng dịp cuối năm.

Doanh nghiệp ở Bình Phước cần tuyển số lượng lớn lao động phổ thông phục vụ sản xuất. Ảnh: Đ.T

Doanh nghiệp ở Bình Phước cần tuyển số lượng lớn lao động phổ thông phục vụ sản xuất. Ảnh: Đ.T

Ghi nhận tại Bình Dương, được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của chính quyền, doanh nghiệp đã thích ứng hoạt động sản xuất trong điều kiện mới.

Đáng chú ý, thời điểm này, các đơn hàng đã lại, có những doanh nghiệp nhận được đơn hàng làm đến năm 2023 chưa hết việc. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là thiếu lao động để tổ chức các dây chuyền sản xuất. Ngành may mặc và chế biến gỗ là 2 lĩnh vực thiếu hụt lượng lớn lao động tại Bình Dương. Rất nhiều doanh nghiệp đang đang treo bảng “tuyển dụng gấp” ngay phía trước cổng, có doanh nghiệp điều động cán bộ nhân sự kê bàn ra cổng đến tiếp nhận hồ sơ. Thậm chí có công ty tăng đãi ngộ, cử nhân viên qua khu công nghiệp khác để thu hút lao động.

Theo ghi nhận, các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều lao động ở thị xã Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Trung bình mỗi doanh nghiệp cần tuyển từ 50-300 lao động phổ thông. Có doanh nghiệp cần tuyển từ 500-1.000 lao động. Mức thu nhập các doanh nghiệp đưa ra trung bình từ 8-12 triệu, nếu lao động kỹ thuật tay nghề giỏi có thể thu nhập từ 15-17 triệu.

Tuy ưu đãi thu hút đã tăng cao hơn so với thời điểm đầu năm 2021, nhưng theo lượng lao động đi tìm việc dịp này ít hơn. Nguyên nhân, do thời gian đã vào dịp cuối năm người công nhân không muốn nhảy việc. Trong khi đó dịch bệnh ở các tỉnh bùng phát nên lực lượng lao động chưa trở lại Bình Dương.

Trong khi đó, tại tại tỉnh Bình Phước, các doanh nghiệp đang phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc sản xuất để kịp các đơn hàng dịp cuối năm. Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, qua thống kế sơ bộ quý IV/2021, 65 doanh có nhu cầu sử dụng trên 44.000 lao động trong, trong đó, nhu cầu tuyển mới khoảng 10.000 lao động.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Hiện nay, các sở ngành đang thực hiện nhiều giải pháp để thu hút lao động về tỉnh Bình Phước và hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Một trong những ưu điểm ở Bình Phước là mức thu nhập bình quân từ 6-8 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt tại Bình Phước không quá đắt đỏ.

Đáng chú ý, nguồn đất quy hoạch khu dân cư của Bình Phước còn nhiều và giá thấp hơn các tỉnh khác. Vì vậy, người dân có nhiều cơ hội để nhanh chóng an cư, lập nghiệp.

create

Đình Trọng / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/binh-duong-binh-phuoc-can-them-hang-chuc-nghin-lao-dong-de-san-xuat-dip-cuoi-nam-979106.ldo