• youtube
  • facebook

Bà Tân trổ tài làm mướp đắng siêu to khổng lồ, dân tình nhăn mặt hỏi: “Có ăn được không?“

Kể cả người ăn được mướp đắng cũng thấy bối rối với cách làm của Bà Tân Vlog.

Ngoài làm các món ăn quen thuộc với kích cỡ - khối lượng khổng lồ thì cũng có không ít lần Bà Tân Vlog sáng tạo ra các món mới khá thú vị. Tuy nhiên không phải sáng tạo nào của bà cũng nhận được sự đón nhận của dân tình, như món mướp đắng (khổ qua) nhồi xúc xích nướng mới đây.

Như tên gọi, cách làm món này rất đơn giản, mướp đắng bỏ ruột, nhồi xúc xích vào bên trong, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, xiên rồi đem nướng. Khi ăn, bà pha thêm nước mắm chua ngọt để chấm cùng.

 

Món dễ làm, thành quả trông khá ổn

Món dễ làm, thành quả trông khá ổn

Dẫu thành quả trông rất hấp dẫn nhưng cách xử lý mướp đắng của Bà Tân lại khiến người xem nhăn mặt… Theo lời bà Tân, trước khi chế biến, bà đã rửa mướp và ngâm muối để làm sạch, khử bớt vị đắng. Tuy nhiên, bà lại để cả quả mướp khi ngâm thay vì bổ ra. Dân tình cho rằng cách làm này hoàn toàn sai, vì làm như vậy gần như không giúp giảm bớt chút vị đắng nào.

Tăng mức phạt với hành vi ngoại tình lên 5 triệu đồng từ hôm nay 1-9
Cách chọn dưa hấu siêu đơn giản, đảm bảo dưa ngon ngọt, nhiều nước

Có khá nhiều cách xử lý để giảm vị đắng của mướp đắng như ngâm nước đá, nước muối, ngâm nước sôi… Tuy nhiên mấu chốt của các cách này là đều phải bổ hoặc thái mướp đắng ra để nước có thể tác động vào phần thịt bên trong. 

Mướp đắng

Mướp đắng

 

Trên thực tế, mướp đắng hoàn toàn có thể ăn sống và có những người vẫn ăn được mướp đắng mà không cần giảm bớt vị đắng. Các con và những vị khách thưởng thức món ăn này của bà Tân vẫn cảm thấy rất ngon miệng. Thế nhưng, nếu để trở thành công thức chung cho mọi người cùng áp dụng thì có lẽ món mướp đắng nhồi xúc xích nướng của Bà Tân Vlog cần điều chỉnh thêm.

Bánh sinh nhật chưa kịp thổi nến, gái xinh thò tay sang bàn bên quẹt bánh để ăn khiến dân mạng ngán ngẩm: ‘Có duyên chết liền‘
Ý nghĩa đặc biệt của hai dấu chấm màu xanh, đỏ trên trán hai bé song sinh dính liền trong ca đại phẫu thuật

Nguồn: YouTube nhân vật

http://ttvn.toquoc.vn/sang-tao-mon-moi-tu-muop-dang-ba-tan-vlog-khien-dan-tinh-meo-mat-vi-cach-lam-qua-sai-22020212163917663.htm

create

Chuyện Cũ Bỏ Qua / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/sang-tao-mon-moi-tu-muop-dang-ba-tan-vlog-khien-dan-tinh-meo-mat-vi-cach-lam-qua-sai-22020212163917663.htm