• youtube
  • facebook

2 người Việt lọt vào danh sách giàu nhất hành tinh

Theo bảng xếp hạng mới nhất về các tỷ phú đôla trên thế giới, Forbes vinh danh 2 gương mặt tỷ phú của Việt Nam với khối lượng tài sản có sự gia tăng đáng kể.

Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được tạp chí uy tín Forbes vinh danh trong Top những tỷ phú USD giàu nhất hành tinh.

Theo thông kê của Forbes, tài sản tính đến ngày 5/10/2017 của ông Phạm Nhật Vượng là 2,9 tỷ USD, trong đó tài sản ròng tính đến tháng 3/2017 đạt 2,4 tỷ USD.

Như vậy trong vòng 6 tháng qua, khối tài sản ròng của ông Vượng đã tăng nửa tỷ USD.

Ông Vượng được xem là tỷ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011. Tuy nhiên, 2 năm sau đó, vào năm 2013, Forbes mới đưa tên ông vào danh sách tỷ phú thế giới, ở vị trí 974 trên bảng xếp hạng, với khối tài sản ròng là 1,5 tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản trị giá khoảng 38.000 tỷ đồng.

Gã đàn ông nhiều đêm lén lút hiếp dâm con riêng của vợ ‘hờ’
TPHCM: Người lao động phấn khởi vì được thưởng vàng

Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

 

Trong khi đó, cũng tính đến thời điểm hiện tại, Forbes ghi nhận khối tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo lên đến 1,81 tỷ USD. 

Điều đó có nghĩa, khối lượng tài sản của bà Thảo đã gia tăng gấp rưỡi chỉ trong vòng 6 tháng qua. Bởi con số thống kê mà Forbes đưa về tài sản ròng của bà Thảo tính đến tháng 3/2017 mới đạt khoảng 1,2 tỷ USD.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Kết quả này cũng đã giúp bảng xếp hạng của bà Thảo tăng thêm 368 bậc trong danh sách những tỷ phú USD giàu nhất hành tinh. Hiện bà Thảo đang đứng tại vị trí 1.678 của bảng xếp hạng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tỷ phú USD mới của Việt Nam, là đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty mẹ của HD Bank và hãng hàng không Vietjet Air. Hiện bà Thảo đang điều hành cả hai đơn vị này.

Bà Thảo hiện đang trực tiếp sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu thêm 129 triệu cổ phiếu qua công ty riêng của mình là Hướng Dương Sunny. Tổng cộng, số cổ phiếu của bà Thảo tại Vietjet Air có giá trị khoảng 18.000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo 

Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo 

 

Trước đó, Forbes từng cho biết, cả 2 tỷ phú USD của Việt Nam trên xếp hạng của Forbes đều là tỷ phú tự thân.