• youtube
  • facebook

Bình Dương: Vì lễ mừng công U23 Việt Nam, cựu vương V.League xin bỏ Cúp quốc gia

Một câu chuyện chẳng khác nào trò hề của bóng đá Việt Nam, khi CLB Bình Dương xin bỏ Cúp quốc gia vì VFF muốn tổ chức lễ mừng công nên xếp lại lịch trận bán kết lượt về.

Hôm qua (31/8), VFF đã có văn bản “hỏa tốc” phúc đáp lại CLB Bình Dương. Văn bản này có nội dung là vì thành tích của đoàn thể thao Việt Nam và U23 Việt Nam lọt vào 4 đội mạnh nhất nên VFF tổ chức lễ mừng công vào ngày 2/9. Theo đó, VFF đã trao đổi với VPF để thay đổi lịch thi đấu trận bán kết Cúp quốc gia giữa CLB Bình Dương và CLB Hà Nội. Nguyên nhân là đội bóng Thủ đô có 7 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam.

Cuối cùng, VFF lấy lý do là vì thành công của bóng đá Việt Nam và U23 Việt Nam nên mong CLB Bình Dương chấp nhận.

VFF đã gửi văn bản “hỏa tốc” với lý do mừng công U23 Việt Nam để xếp lại lịch trận Bình Dương - Hà Nội. Ảnh: LT

VFF đã gửi văn bản “hỏa tốc” với lý do mừng công U23 Việt Nam để xếp lại lịch trận Bình Dương - Hà Nội. Ảnh: LT

Một câu chuyện khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì lễ mừng công phải xếp lịch lịch thi đấu trận bán kết Cúp quốc gia. Chưa hết, dù trận đấu của Bình Dương và CLB Hà Nội được đề xuất từ ngày 5/9 sang ngày 3/10 nhưng trận đấu giữa SLNA và Thanh Hóa thì không thay đổi. Đáng nói, cặp đấu này cũng có 3 tuyển thủ U23 là Xuân Mạnh, Văn Đức (SLNA) và Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Theo đó, CLB Bình Dương hồi đáp văn bản của VFF được ký bởi ông Lê Hoài Anh rằng: CLB Bình Dương không đồng ý. Nếu VPF, VFF không xếp đúng lịch vào ngày 5/9 thì CLB Bình Dương xin phép không tham dự trận bán kết với CLB Hà Nội. Nguyên nhân đội bóng đất Thủ chưa đủ điểm trụ hạng, nếu dời lịch thi đấu thì họ rơi vào cảnh khó khăn vì đá 3 trận/ngày. Điều này có thể dẫn đến bi kịch là Bình Dương không có thành tích ở Cúp quốc gia và nguy cơ rớt hạng.

Hậu quả của câu chuyện này thực sự đáng để những người tổ chức xem xét, vì không ai nói trước được điều gì nếu Bình Dương vì lễ mừng công U23 Việt Nam mà rớt hạng. Nhắc thêm, lễ mừng công diễn ra tại Hà Nội vào ngày 2/9, thêm 3 ngày nữa (5/9) thì trận bán kết giữa Bình Dương và Hà Nội mới diễn ra.

Đây không phải là lần đầu tiên CLB Bình Dương rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Đội bóng đất Thủ cũng từng đá sân khách SLNA vì đổi lịch, với mong muốn xin đá sân trung lập. Sau đó, họ chấp nhận đá ở sân Vinh, xem như cả hai trận ở V.League 2018 đều chơi ở sân nhà của SLNA.

CLB Hà Nội có 7 tuyển thủ U23 Việt Nam, phải chăng cần thời gian phục hồi thể lực nên cần hoãn lại bán kết Cúp quốc gia? Ảnh: LT

CLB Hà Nội có 7 tuyển thủ U23 Việt Nam, phải chăng cần thời gian phục hồi thể lực nên cần hoãn lại bán kết Cúp quốc gia? Ảnh: LT

Vấn đề của CLB Bình Dương đặt ra là có cơ sở khi trận bán kết giữa SLNA và Thanh Hóa không đổi lịch nhưng gặp đội bóng của bầu Hiển phải thay đổi. Nếu vì lễ mừng công của U23 Việt Nam như VFF gửi văn bản “hỏa tốc” thì tại sao chỉ xếp lại lịch trận Bình Dương - Hà Nội? Vậy ba cầu thủ U23 Việt Nam của SLNA và Thanh Hóa liệu có chịu thiệt thòi?

Sau màn “đấu” văn bản theo kiểu gửi - trả lời liên tục giữa Bình Dương, VPF và VFF, khả năng rất lớn nếu VFF cương quyết thay đổi lịch thì đội bóng đất Thủ sẽ bỏ trận bán kết lượt về để tập trung cho mục tiêu trụ hạng ở V.League 2018, dù có lợi thế trận lượt đi hòa 3-3 tại Hàng Đẫy.

 

create

Văn Nhân / saostar.vn