• youtube
  • facebook

Vượt cả nghìn km về quê đ âm ch ết bạn thân vì “không cho mượn xe máy“

Đến phòng trọ của Thuần chơi, ngỏ ý mượn xe máy nhưng bạn không cho nên Hùng bực tức. Nghĩ bạn khinh mình nên Hùng đã về tận quê để giải quyết mâu thuẫn rồi đ âm ch ết bạn.

Ngày 8/10, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Tiến Hùng (36 tuổi, trú xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội Gi ết người.

Theo cáo trạng, Hùng và anh Thuần là bạn bè với nhau nhiều năm qua và cùng ở quê xã Cẩm Nhượng.

Ngày 27/6, Hùng đến phòng trọ anh Thuần chơi. Biết câu chuyện vợ anh Thuần đang nợ tiền của một người bạn nên Hùng mở lời nhắc nhở: "Anh nói với vợ nợ tiền của ai thì lo thu xếp trả cho người ta với".

Nghe xong, anh Thuần cho rằng Hùng xem thường mình nên to tiếng, lao vào xô xát. Dù được mọi người can ngăn, song khi về nhà, cả hai vẫn gọi điện thách thức đánh nhau.

Trong một lần khác đến phòng trọ anh Thuần, Hùng ngỏ ý mượn xe máy nhưng bạn không cho. Nghĩ bạn khinh mình nên Hùng bực tức.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2021
“Bàn tay hư“ ở Bình Dương, chị em cần đặc biệt chú ý với thói quen này!

Bị cáo Hùng tại phiên tòa.

Bị cáo Hùng tại phiên tòa.

Ngày 29/6, anh Thuần bắt xe khách về quê ở xã Cẩm Nhượng thăm nhà. Một tuần sau, Hùng cũng về quê, trên đường đi mua một con d ao b ấm để phòng thân và có ý định tìm anh Thuần để trả thù.

Chiều ngày 6/7, cả hai hẹn nhau ra quán nhậu ở bãi biển Thiên Cầm để giải quyết mâu thuẫn. Gặp nhau, cả hai cùng ra kè biển c ãi v ã. Khi bị anh Thuần lao tới đ ấm vào mặt, Hùng lùi lại, rút d ao b ấm th ủ sẵn từ trước đ âm một nhát trúng ng ực tr ái khiến nạn nhân gục xuống đất, t ử v ong.

Gây án xong, Hùng bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến 19h cùng ngày, Hùng đến Công an huyện Cẩm Xuyên đầu thú, nộp lại hung khí.

Rút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa
Bình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào?
Tuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Tại phiên tòa, Hùng khai là bạn thân với bị h ại nhiều năm. Hôm xảy ra sự việc do bị bạn tấn công trước nên đã không làm chủ được bản thân.

Được biết, bị cáo Hùng có một con trai, vợ qua đời vì ung thư. Anh ta từng mang tiền án về tội  Cố ý gây th ương t ích.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hùng 18 năm tù về tội gi ết người.

create

Ngọc Tú / NHỊP SỐNG VIỆ